Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

44 Nước Châu Phi Ký Thương ước Lớn Nhất Thế Giới

22/03/201800:00:00(Xem: 1802)
KIGALI   -   Vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới thành hình sau 2 năm đàm phán, theo loan báo từ Liên Đoàn Phi Châu (AU) - chủ tịch Moussa Faki Mahamat của Ủy Hội AU cho biết: 44 nước đã ký tham gia.

Văn bản sẽ đuợc các QH phê chuẩn để trở thành hiệu lực sau 180 ngày.

Thỏa thuận thành lập “vùng tự do mậu dịch châu Phi - CFTA” là 1 trong những dự án ưu tiên theo định hướng hoà nhập toàn lục địa của AU.

Nhà báo tây phương cho biết: Nigeria vắng mặt sau khi TT Buhari loan báo: cần có thêm thời gian xem xét. Nigeria là 1 thị trường lớn, phản ứng của Nigeria phản ảnh 1 số khó khăn trong thủ tục phê chuẩn tại hơn 10 nước.

Theo nhận xét của ủy viên công thương Albert Muchanga, 1 số quốc gia chưa làm chưa xong tiến trình tham khảo trong nước.

AU sẽ họp thượng đỉnh kế tiếp vào Tháng 7, là khi số thành viên bảo lưu có thể quyết định ký tham gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump