Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Putin Thắng 77% Phiếu Bầu: Tổng Thống Nga Nhiệm Kỳ 4

20/03/201800:00:00(Xem: 1954)
MOSCOW  -   TT Putin tuyên bố : mục tiêu ưu tiên trong nhiệm kỳ kế tiếp của ông là nâng cao mưc sống của thường dân cùng lúc củng cố quốc phòng – trong buổi họp tại bản doanh tranh cử sáng Thứ Hai, ông nói rõ “Cần bảo đảm tỉ lệ tăng trưởng GDP và thúc đẩy canh tân.

Chúng ta phải phát triển y tế, giáo dục, sản xuất kỹ nghệ, hạ tầng cơ sở và các lãnh vực quan yếu”. Về quốc phòng, lãnh tụ Putin khẳng định : không tăng quân phí, không chạy dua vũ trang – theo lời ông, Nga đã có mọi thứ, đã bảo đảm tài nguyên dự trữ cần thiết. Kết quả kiểm phiếu chính thức ghi : 67% cử tri đi bỏ phiếu, ứng viên Putin chiếm 77% tổng số phiếu bầu – thắng lợi của ông Putin đã đuợc đoán trước là chắc.


Tin TT Putin đuợc tái cử nhiệm kỳ thứ 4 đuợc các nhà lãnh đạo thế giới chúc mừng cùng với 1 số phê bình.

Với chính quyền Đức, điện văn của Thủ Tướng Merkel lưu ý chủ nhân Điện Kremlin giải quyết các thách thức trong quan hệ Nga-Đức trong khi TT Frank-Walter Steimeier nhắc nhở : bất an, không tin cậy và tái vũ trang đóng góp vào tình trạng bất ổn hiện nay.

Thông điệp chúc mừng của TT Rouhani tỏ ý muốn phát triển quan hệ với Moscow. Với Trung Cộng, lãnh tụ Xi Jinping tiên đoán quan hệ Hoa-Nga tiếp tục củng cố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.