Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Chỉ Có Một Số Vũ Khí Giới Hạn Sẵn Sàng Sử Dụng

28/02/201800:00:00(Xem: 2487)
BERLIN   -    Tuần này, QH Đức đuợc nghe thuyết trình về tình hình chiến cụ của quân đội với 1 số vũ khí giới hạn sẵn sàng sử dụng, nghĩa là thiếu hệ thống vũ khí.

Kết quả nghiên cứu của quân đội xác nhận: nhiều hệ thống vũ khí căn bản không đuợc đưa vào huấn luyện hay phối trí.

Điều trần về phúc trình về “Tình trạng sẵn sàng hoạt động của hệ thống vũ khí” đuợc trông đợi diễn ra trong ngày Thứ Tư tại hội trường lập pháp.

1 số điểm cụ thể được nêu ra trong phúc trình là: 39 trong số 128 chiến đấu cơ Eurofighter sẵn sàng chiến đấu – tỉ lệ sẵn sàng của chiến đấu cơ Tornado là 26/93, trực thăng vận tải 16/72, trực thăng vận tải NH-90 là 13/58, trực thăng Tiger là 12/62, vận tải cơ A-400M là 3/15, chiến xa Leopard 2 là 105/224, tốc đỉnh 5/13.

Bộ quốc phòng giải thích: nhu cầu huấn luyện và huy động từ khi Nga sáp nhập Crimea gây ra hao mòn chiến cụ nhanh hơn trước. Nhưng, khả năng sẵn sàng hoạt động của năm 2017 gồm 550 chiến cụ nhiều hơn năm 2014, và là cao hơn mức trung bình.

Viên chức Bộ quốc phòng xác nhận: dựa trên các số liệu cụ thể kể trên, quân đội Đức có thể làm tròn nghĩa vụ với NATO, gồm khả năng điều động “lực luợng đặc nhiệm ứng chiến nhanh – VJTF).

Bộ trưởng quốc phòng của nội các Merkel giải thích “Chúng ta không thể sớm bù đắp 25 năm giảm quân phí – chương trình hiện đại hoá bằng kinh phí 200 tỉ euro (bằng 250 tỉ MK) là sứ mạng dài và gay go mà chính quyền cuơng quyết thực hiện.

Tuần qua, uỷ viên quân sự Hans-Peter Bartels lên tiếng phàn nàn về những “lỗ hổng lớn về nhân sự và trang bị, bằng 1 phúc trình khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.