Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Rubio Hô Hào Quân Đội Venezuela Lật Đổ TT Maduro

10/02/201800:00:00(Xem: 2242)

 

WASHINGTON   -    Nghị sĩ CH Marco Rubio dùng twitter hô hào quân đội Venezuela đảo chính hạ bệ TT Maduro.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tỏ dấu hiệu ám chỉ ủng hộ đảo chính.

Twitter của ông Rubio ghi rõ “Thế giới hậu thuẫn quân đội Venezuela nếu họ quyết định bảo vệ dân chúng và tái lập dân chủ bằng cách hạ bệ lãnh tụ độc tài”.

Ông Rubio nhận biết thảm cảnh tại Venezuela là binh lính moi thùng rác tìm thức ăn, gia đình thiếu ăn trong khi Maduro và bè lũ sống như vua chuá.

Hôm Thứ Năm, ngoại trưởng Tillerson ám chỉ sẵn sàng ủng hộ đảo chính tại Caracas và tăng trừng phạt, gồm cấm vận dầu thô xuất cảng từ Venezuela.

Ông Tillerson nói: quân đội thường là tác nhân của thay đổi tại Nam Mỹ trong khi nhóm lãnh đạo Caracas không còn phục vụ nhân dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.