Hôm nay,  

Lee Jae-yong Được Thả Sau Phán Quyết Mới Tòa Phúc Thẩm

2/6/201800:00:00(View: 3523)
Lee Jae-yong duoc tha
Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.

Theo đó, tòa án tối cao Seoul đã thay thế một bản án 5 năm tù đối với Phó Chủ tịch Lee Jae-yong, bằng một bản án 2 năm 6 tháng. Ngoài ra, tòa cũng cho phép ông Lee được hưởng án treo trong vòng 4 năm. Nhờ đó, Lee Jae-yong sẽ được trả tự do. 2 cựu quan chức khác của Samsung cũng nhận được bản án phúc thẩm giảm nhẹ thời gian ngồi tù, cho phép được hưởng án treo.


Quyết định mới được đưa ra sau một năm, kể từ khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giam, với các cáo buộc liên quan đến tội danh hối lộ. Ông Lee Jae-yong gần như là lãnh đạo chính thức của Samsung, kể từ khi cha của ông là Chủ tịch Lee Kun-hee phải nằm viện vì đau tim vào năm 2014.

Sau khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giữ, Samsung đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trái với các nhận định ban đầu, trong 1 năm ông Lee Jae-yong ngồi tù, Samsung đã có sự tăng trưởng vượt bậc và thoát khỏi rất nhiều khó khăn. Tin Phó Chủ tịch Lee Jae-yong được ra tù sẽ là một tin vui đối với các nhà đầu tư.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Tòa xứ Scottland không chấp nhận biện pháp buộc Thủ Tướng Johnson tìm kiếm sự đình hoãn tiến trình ly thân với EU.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu khí của Iran xác nhận tin công ty quốc doanh China National Petroleum Corporation CNPC của Trung Cộng ngưng tìm kiếm hợp đồng phát triển mỏ hơi đốt South Pars bên ngoài bờ nước CH Hồi Giáo.
SEOUL - Nếu muốn đối thoại phi nguyên tử, chính quyền Trump nên thay đổi cách tiếp cận.
HONG KONG - Cảnh sát phóng hơi cây, bắn đạn cao su chống lại đoàn biều tình đòi dân chủ qua ngày thứ 4 sau lệnh cấm mặt nạ.
Nhà chức trách đã tìm thấy 13 tấn vàng thỏi và 30 tỉ USD tại nhà của một thị trưởng Trung Cộng bị cáo buộc tham nhũng.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cảnh báo những nhà lãnh đạo Silicon Valley rằng, trí thông minh nhân tạo (AI) và những kỹ thuật mới có thể dẫn đến một sự suy thoái kém may mắn, tạo ra một sự man rợ (barbarism) đe dọa mọi lĩnh vực sinh hoạt của con người.
MOSCOW - Vào ngày 4 tháng 10, TT Putin loan báo tại 1 hội nghị chính trị: Nga giúp Trung Cộng xây dựng 1 hệ thống báo động phi đạn tấn công.
JOHANESBURG - Vào ngày 4 tháng 10, 3 người bị bắt tại phi trường Nam Phi với 342 kilogram xương sư tử bọc giấy nhôm đựng trong 12 hộp.
NEW DEHLI - Cảnh sát Ấn Độ xác nhận đang điều tra vụ 1 nhóm người bôi bẩn chân dung và hũ đựng tro của nhà tranh đấu độc lập Gandhi bị đánh cắp từ đài tưởng nhiệm ở tỉnh bang Madhya Pradesh.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.