Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Thượng Đỉnh Liên Âu: Đàm Phán Brexit Tiến Chậm

22/10/201700:00:00(Xem: 2349)
Hội Nghị Thượng Đỉnh Liên Âu - Đàm Phán Brexit Tiến Chậm
BRUSSELS  -    1 số nhà lãnh đạo Liên Âu (EU) cảm thấy về xung lực trong đàm phán Brexit trong lúc Thủ Tướng Đức đánh giá lạc quan.

Tiến trình Brexit là đề tài chế ngự ngày thứ nhì của thượng đỉnh EU trước khi Thủ Tướng ra về để 27 nước tiếp tục thảo luận.

Tại ngọ tiệc hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Theresa May lên tiếng thỉnh cầu EU xúc tiến vấn đề quan hệ tương lai giữa EU và UK.

Phát biểu tối Thứ Năm của Thủ Tướng Angela Merkel là tương đối tích cực về tiến triển trong đàm phán.

Qua Thứ Sáu, có vẻ Thủ Tướng Đan Mạch Lokke Rasmussen chia sẻ phần nào thẩm định lạc quan thận trọng. Ông Rasmussen tỏ ý hy vọng về tiến bộ đủ để chuyển qua giai đoạn kế tiếp của thương luợng. Ông Rasmussen nói tới bài diễn văn ngày 22-9 tại Italy của bà May, trong đó nhà lãnh đạo UK cảm thấy phấn khởi bởi phát biểu từ 1 số lãnh đạo EU – bà nói vào dịp này “Đã đến lúc để chuyển lời nói thành hành động cụ thể”.
Thủ Tướng May có 1 số tiếp xúc vào sáng Thứ Sáu – trước khi chia tay, bà hưá sẽ tôn trọng các cam kết về Brexit.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.