Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Hàn Dọa Bom Xóa Sổ Mỹ, Mỹ Chuẩn Bị, Putin Sợ Đã Trễ

20/10/201700:00:00(Xem: 4382)

Bắc Hàn Dọa Bom Xóa Sổ Mỹ, Mỹ Chuẩn Bị, Putin Sợ Đã Trễ
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn hôm Thứ Năm đưa ra lời hăm dọa mới là sẽ dùng vũ khí nguyên tử xóa sổ Hoa Kỳ, thề sẽ tung ra một “trận tan công không thể tưởng tượng vào một thời điêm không thể hình dung được.”

Hăm dọa đưa ra trong khi quân lực Mỹ tập trận hải quân với quân lực Nam Hàn -- và trong khi các quan chức Mỹ cảnh báo rằng Bắc Hàn sắp đạt khả năng vũ khí nguyên tử gần như toàn hảo.

Mike Pompeo, Giám đốc CIA, nói rằng Bắc Hàn sắp tới khả năng nguyên tử và Hoa Kỳ cần xem như Bắc Hàn đã có khả năng tấn công Mỹ, theo lời ông trước diễn đàn an ninh quốc gia ở Washington.

Chỉ vài tháng nữa là Băc Hàn sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ bằng phi đạn nguyên tử.

Nhưng ông nói, có dị biệt giữa việc có khả năng bắn một phi đạn nguyên tử với khả năng bằng hàng loạt phi đạn nguyên tử, và khả năng sản xuất số lượng lớn vũ khí nguyên tử đó.

Tướng H.R. McMaster, cố vấn an ninh quốc gia, nói trong cùng diễn đàn rằng Hoa Kỳ chưa cạn thời gian nhưng không còn nhiều thời gian nữa và Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua giải quyết vấn đề này bằng quân sự.

Cũng hôm Thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh cáo Mỹ là chớ có đẩy Bắc Hàn vô góc tường, trong khi kêu gọi đôi thoại.

Putin nói trong bài diễn văn ở diễn đàn thực hiện bởi Valdai Discussion Club, một tô chức đề cao đôi thoại cũa giới trí thức Nga và trí thức quốc tế.

TT Putin không chỉ đích danh Mỹ trong bài diễn văn, chỉ nói rằng tình hình hiện nay đang dẫn tới một cuộc chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50344)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44104)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38441)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34395)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại