Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuba, Venezuela Kết Thân, Tăng Hợp Tác Kinh Tế

30/04/200500:00:00(Xem: 4450)
HAVANA - Chủ tịch Fidel Castro và TT Hugo Chavez của Venezuela cùng khánh thành văn phòng mới của công ty dầu Venezuela tại thủ đô Havana, trong lúc 2 nhà lãnh đạo tiếp tục thảo luận các hợp tác kinh tế giữa 2 nước.
Chiều Thứ Năm, TT Chavez chính thức tiếp nhận giấy phép hoạt động của công ty dầu Petroleos và ngân hàng Kỹ Nghệ Venezuela.

Buổi tối, TT Chavez và lãnh tụ Castro đồng chủ tọa cuộc hội thảo của các phe chống đối vùng tự do mậu dịch châu Mỹ - vào dịp này 2 nhà lãnh đạo sẽ cổ võ sáng kiến của Bolivia nhằm phối hợp cac quốc gia đang phát triển trong khu vực mà không có sự can dự của Hoa Kỳ.
Dưới quyền lãnh đạo của TT Chavez, Venezuela đã bắt đầu bán 53,000 thùng dầu thô mỗi ngày cho Cuba với những điều kiện ưu đãi.
Đổi lại, Cuba đưa 13,000 bac sĩ sang Venezuela giúp việc tại cac xóm nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?