Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hết Hạn Nộp Thuế Đêm Qua; Irs: Mất 350 Tỉ Đô Thuế/năm

16/04/200500:00:00(Xem: 4273)
WASHINGTON -- Nửa đêm 15-5-2005 là hạn cuối nộp hồ sơ thuế để có thể được bồi hoàn phần thuế thặng dư.
Sở thuế thu nhập (IRS) cho hay 15% của tất cả các loại thuế không được nộp cho quỹ nhà nước, tương đương 353 tỉ MK, và IRS chỉ có thể thu hồi 55 tỉ.
Mặt khác, có thể nói là những người đóng thuế nghiêm chỉnh đã bị chiếm đoạt 1 số tiền, nguyên nhân là 1 số đối tượng thuế đã trút gánh nặng thuế lên vai người khác, gồm những người tự làm chủ, các tổ hợp và những người cực giàu có điều kiện trốn giấu thuế.

Kinh tế gia Max Sawicky nghĩ rằng khoảng 30 tỉ MK tiền thuế bị mất vì những kẻ không kê khai bất cứ lợi tức nào.
Ông Sawicky giải thich rằng 1 phần trach nhiệm của IRS là không có đủ nhân lực trong luc cac giao hoán tài chính ngày càng nhiều và càng phức tạp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.