Hôm nay,  

Công Đòan Phản Đối: Tự Do Mậu Dịch Làm Mất Việc

3/19/200500:00:00(View: 5489)
Dân biểu Rob Portman được TT Bush cử làm đại diện thương mại của Hoa Kỳ phải thuyết phục được QH cũng như các giới lao động trong nước rằng tiến trình tự do mậu dịch là hữu ích.
Nghiệp đoàn là 1 trong các thế lực không đồng ý, và quy trach nhiệm cac thương ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) làm mất hàng trăm ngàn việc làm ở cac lãnh vực chế xuất và dệt.
Thử thach trước mắt của ông Portland là vận động QH thông qua thỏa ước mậu dịch Trung Mỹ (CAFTA).

Các thách thức với ông Portman là rất nhiều, gồm thâm thủng mậu dịch 666 tỉ MK trong năm qua, gồm thâm thủng 162 tỉ với Trung Quốc.
Nhưng, vị tân đại diện thương mại Hoa Kỳ lập luận rằng thông qua tự do mậu dịch, gốc rễ của tự do và dân chủ sâu hơn, nâng cao mức sống và sức tăng trưởng kinh tế trong nước. Ông nói : tự do mậu dịch cũng là mở cac thị trường ngoại quốc cho hàng hóa của Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.