Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàn Kiều Thân Bắc Hàn Ở Nhật Cảm Thấy Không Khí Thù Địch

28/04/201700:00:00(Xem: 2744)
TOKYO - Cộng đồng Hàn thân Bắc Hàn tại Nhật bị tố cáo hậu thuẫn chế độ Kim Jong-un bằng tiền bạc và kỹ thuật cấm, cũng có liên quan với các hoạt động bắt cóc người Nhật, tội ác có tổ chức và phân phối ma túy.

Kim Myong-chol là Hàn-kiều sinh quán tại miền bắc xác nhận: môi trường hiện tại là thù địch, tuy người Hàn không là mục tiêu của bạo động trong lúc mối đe dọa của phi đạn gây căng thẳng. Nhưng, Kim nhắc lại các vụ hành hung học sinh Bắc Hàn mỗi khi Pyongyang dọa tấn công - kỳ này, tình hình vẫn là yên tĩnh.

Là tiếng nói không chính thức của Pyongyang, Kim bị chú ý, nhà từng bị khám xét để tìm công cụ liên lạc của gián điệp. Mặt khác, Kim vẫn tin tưởng rằng Bắc Hàn sẽ thắng thế trong cuộc đối đầu hiện nay với Hoa Kỳ, Nhật và Nam Hàn.


Khoảng 610,000 Hàn kiều sinh sống tại Nhật – họ là con cháu của lao công cưỡng bách thời kỳ quân đội thiên hoàng chiếm bán đảo Hàn – 150,000 người trong số này trung thành với Pyongyang.

Tại Tokyo, toà nhà Chongryon phòng thủ như pháo đài làm việc như là toà ĐS Bắc Hàn tuy 2 bên không có bang giao. 60 cơ sở giáo dục của người Hàn, từ mẫu giáo tới đại học khắp nước Nhật, có liên lạc với Chongryon. Trẻ em tại các trường này đuợc dạy rằng chiến tranh nam-bắc thập niên 1950 do Hoa Kỳ và Nam Hàn khởi động, cũng đuợc dạy thù ghét người Nhật. Sĩ số học sinh sinh viên trong hệ thống Chongryon là 40,000 vào thập niên 1970 nay còn ước luợng 10,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.