Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Anh Em Mỹ Gốc Palestine Bị Truy Tố Tài Trợ Hamas

11/06/200400:00:00(Xem: 4099)
DALLAS - Các luật sư đại diện 5 anh em sinh quán Palestine bị tố cáo giao máy điện toán cho các nước hậu thuẫn khủng bố đã xác quyết rằng họ là mục tiêu chỉ vì là tín đồ Hồi Giáo.
5 anh em nhà Elashi bị truy tố về tội dùng hoạt động kinh doanh ngành điện toán để chuyển tiền cho 1 thủ lãnh của tổ chức du kich Hamas. 25 tội danh của 5 anh em dòng họ Elashi gồm các tội xuất cảng hàng trái phép cho Syria và Libya, khai gian về các hàng hóa xuất cảng và rửa tiền.
Bộ Trưởng tư pháp John Ashcroft chính thức công bố vụ án hồi Tháng 12-2002.

Hồ sơ truy tố nguyên thủy kể ra rằng anh em Elashi đã chuyển cho đội viên Mousa Abu Marzook của Hamas 100,000 MK, và vợ của Marzook (cũng là họ hàng với anh em Elashi) đầu tư 250,000 MK vào công ty InfoCorn đầu thập niên 1990 để đổi lấy 40% lợi nhuận của công ty và để giấu tài sản.
Ghassan Elashi là chủ tịch 1 tổ chức từ thiện tại Dallas tặng tiền cho người Palestine, gồm vợ và con của cac quyết tử quân.
Marzook bị chính phủ Hoa Kỳ xếp hạng là khủng bố năm 1995, các trao đổi với y là phạm pháp. Dường như Marzook và vợ đang có mặt tại Syria.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.