Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cần Kiếm Thêm 400 Tỉ Đô, Tính Xài Luật Thuế 100 Năm Cũ

30/01/200500:00:00(Xem: 4324)
WASHINGTON -- Một ủy ban quốc hội uy quyền đã thảy ra một quả bom chính trị bằng cách khuyến nghị rằng một khoản thuế lúc đầu được lập ra để chi trả cho Cuộc Chiến Mỹ-Tây Ban Nha có thể được mở rộng thêm để đánh thuế vào tất cả các kết nối dữ kiện và Internet năm nay.
Ủy ban này, liên hệ chặt chẽ trong việc soạn thảo luật thuế Mỹ, viết trong bản tường trình hôm Thứ Năm rằng khoản thuế viễn thông 3% có thể duyệt lại để đánh thuế luôn “tất cả các dịch vụ viễn thông dữ kiện đối với người sử dụng,” kể cả băng rộng (broadband); nôái qua dây phone (dial-up); dây quang học (fiber); qua cáp (cable); qua phone di động; và qua nối kết DSL.
Các thành viên trong Liên Ủy Ban Về Thuế (Joint Committee on Taxation) này có cả các Thượng nghị sĩ Charles Grassley (CH-Iowa); Orrin Hatch (CH-Utah); Max Baucus (DC-Mont.); John Rockefeller (DC-W.Va.); và các dân biểu Bill Thomas (CH-Calif.) và Charles Rangel (DC-N.Y.).

Hiện thời, khoảng thuế 3% đó chỉ mới áp dụng duy nhất cho dịch vụ điện thoại truyền thống (có dây). Nhưng bởi vì tình hình dây phone giảm đi vì kỹ thuật cải tiến, Liên Ủy Ban JCT kết luận trong bản duyệt xét luật thuế rằng có thể nên mở rộng khoản thuế xưa cũ từ 100 năm để áp đặt lên kỹ thuật mới. Liên ủy Ban không đưa ra lập trường rằng Quóác Hội nên chấp thuận hay không, mà chỉ ghi là “tùy ý” (option, biện pháp để xét).
Các hội về kỹ thuật đã tức khắc chỉ trích mạnh mẽ. “Chúng ta cần phải dè dặt khi kéo dài một hệ thống thuế khóa quá xưa cũ để bao trùm hết các kỹ thuật hịện đại,” theo lời Jonathan Zuck, chủ tịch hội Association for Competitive Technology.
Bản tường trình hôm thứ năm có tên là “Các Biện Pháp Để Xét Trong Việc Cải Tiến Thu Thuế và Cải Tổ Chi Xài Thuế” (Options to Improve Tax Compliance and Reform Tax Expenditures). -- đưa ra nhiều cách để giúp chính phủ liên bang thêm khoản tiền 400 tỉ đô trong thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.