Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cần Kiếm Thêm 400 Tỉ Đô, Tính Xài Luật Thuế 100 Năm Cũ

30/01/200500:00:00(Xem: 4322)
WASHINGTON -- Một ủy ban quốc hội uy quyền đã thảy ra một quả bom chính trị bằng cách khuyến nghị rằng một khoản thuế lúc đầu được lập ra để chi trả cho Cuộc Chiến Mỹ-Tây Ban Nha có thể được mở rộng thêm để đánh thuế vào tất cả các kết nối dữ kiện và Internet năm nay.
Ủy ban này, liên hệ chặt chẽ trong việc soạn thảo luật thuế Mỹ, viết trong bản tường trình hôm Thứ Năm rằng khoản thuế viễn thông 3% có thể duyệt lại để đánh thuế luôn “tất cả các dịch vụ viễn thông dữ kiện đối với người sử dụng,” kể cả băng rộng (broadband); nôái qua dây phone (dial-up); dây quang học (fiber); qua cáp (cable); qua phone di động; và qua nối kết DSL.
Các thành viên trong Liên Ủy Ban Về Thuế (Joint Committee on Taxation) này có cả các Thượng nghị sĩ Charles Grassley (CH-Iowa); Orrin Hatch (CH-Utah); Max Baucus (DC-Mont.); John Rockefeller (DC-W.Va.); và các dân biểu Bill Thomas (CH-Calif.) và Charles Rangel (DC-N.Y.).

Hiện thời, khoảng thuế 3% đó chỉ mới áp dụng duy nhất cho dịch vụ điện thoại truyền thống (có dây). Nhưng bởi vì tình hình dây phone giảm đi vì kỹ thuật cải tiến, Liên Ủy Ban JCT kết luận trong bản duyệt xét luật thuế rằng có thể nên mở rộng khoản thuế xưa cũ từ 100 năm để áp đặt lên kỹ thuật mới. Liên ủy Ban không đưa ra lập trường rằng Quóác Hội nên chấp thuận hay không, mà chỉ ghi là “tùy ý” (option, biện pháp để xét).
Các hội về kỹ thuật đã tức khắc chỉ trích mạnh mẽ. “Chúng ta cần phải dè dặt khi kéo dài một hệ thống thuế khóa quá xưa cũ để bao trùm hết các kỹ thuật hịện đại,” theo lời Jonathan Zuck, chủ tịch hội Association for Competitive Technology.
Bản tường trình hôm thứ năm có tên là “Các Biện Pháp Để Xét Trong Việc Cải Tiến Thu Thuế và Cải Tổ Chi Xài Thuế” (Options to Improve Tax Compliance and Reform Tax Expenditures). -- đưa ra nhiều cách để giúp chính phủ liên bang thêm khoản tiền 400 tỉ đô trong thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.