Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cần Kiếm Thêm 400 Tỉ Đô, Tính Xài Luật Thuế 100 Năm Cũ

30/01/200500:00:00(Xem: 4329)
WASHINGTON -- Một ủy ban quốc hội uy quyền đã thảy ra một quả bom chính trị bằng cách khuyến nghị rằng một khoản thuế lúc đầu được lập ra để chi trả cho Cuộc Chiến Mỹ-Tây Ban Nha có thể được mở rộng thêm để đánh thuế vào tất cả các kết nối dữ kiện và Internet năm nay.
Ủy ban này, liên hệ chặt chẽ trong việc soạn thảo luật thuế Mỹ, viết trong bản tường trình hôm Thứ Năm rằng khoản thuế viễn thông 3% có thể duyệt lại để đánh thuế luôn “tất cả các dịch vụ viễn thông dữ kiện đối với người sử dụng,” kể cả băng rộng (broadband); nôái qua dây phone (dial-up); dây quang học (fiber); qua cáp (cable); qua phone di động; và qua nối kết DSL.
Các thành viên trong Liên Ủy Ban Về Thuế (Joint Committee on Taxation) này có cả các Thượng nghị sĩ Charles Grassley (CH-Iowa); Orrin Hatch (CH-Utah); Max Baucus (DC-Mont.); John Rockefeller (DC-W.Va.); và các dân biểu Bill Thomas (CH-Calif.) và Charles Rangel (DC-N.Y.).

Hiện thời, khoảng thuế 3% đó chỉ mới áp dụng duy nhất cho dịch vụ điện thoại truyền thống (có dây). Nhưng bởi vì tình hình dây phone giảm đi vì kỹ thuật cải tiến, Liên Ủy Ban JCT kết luận trong bản duyệt xét luật thuế rằng có thể nên mở rộng khoản thuế xưa cũ từ 100 năm để áp đặt lên kỹ thuật mới. Liên ủy Ban không đưa ra lập trường rằng Quóác Hội nên chấp thuận hay không, mà chỉ ghi là “tùy ý” (option, biện pháp để xét).
Các hội về kỹ thuật đã tức khắc chỉ trích mạnh mẽ. “Chúng ta cần phải dè dặt khi kéo dài một hệ thống thuế khóa quá xưa cũ để bao trùm hết các kỹ thuật hịện đại,” theo lời Jonathan Zuck, chủ tịch hội Association for Competitive Technology.
Bản tường trình hôm thứ năm có tên là “Các Biện Pháp Để Xét Trong Việc Cải Tiến Thu Thuế và Cải Tổ Chi Xài Thuế” (Options to Improve Tax Compliance and Reform Tax Expenditures). -- đưa ra nhiều cách để giúp chính phủ liên bang thêm khoản tiền 400 tỉ đô trong thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng an ninh Miến Điện đã giết chết ít nhất 22 người biểu tình chống đảo chánh tại vùng ngoại ô nghèo, kỹ nghệ Hlaingthaya của thành phố chính của Miến Điện hôm Chủ Nhật sau khi các hãng xưởng được TQ tài trợ đã bị đốt cháy, theo một nhóm ủng hộ cho biết qua tường thuật của Reuters hôm Chủ Nhật, 14 tháng 3 năm 2021.
Hôm nay, người viết giới thiệu đến quý độc giả cuộc bầu cử nghị viện diễn ra vào ngày Chủ Nhật 14-03-2021 tại hai tiểu bang Baden-Wuerttemberg và Rheinland-Pfalz. Đây cũng là hai cuộc bầu cử nghị viện tiểu bang đầu tiên ở Đức trong năm 20121.
Lâu nay Việt Nam đã hưởng lợi nhiều từ các mặt hàng may mặc nhập cảng vào Mỹ và vào Châu Âu, nhưng cả Mỹ và Châu Âu đều có thể sẽ tăng thuế hoặc đánh thuế lên các mặt hàng nhập cảng từ VN này, theo bản tin của Đài Á Chậu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 3 năm 2021.
Các vấn đề chủng tộc được nêu ra bởi Công Tước và Công Nương của Xứ Sussex trong cuộc phỏng vấn của họ với Oprah Winfrey đang “gây quan tâm” và “xem là nghiêm trọng,” theo Điện Buckingham cho biết qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021. Trong một tuyên bố, Điện Buckingham nói rằng “những hồi tưởng có thể khác nhau” nhưng các vấn đề sẽ được giải quyết riêng tư.
Dang hai tay, chiếc áo dài màu trắng của bà chấm đất bùn khi bà quỳ gối trước các cảnh sát chống bạo loạn có vũ trang, Sơ Ann Roza Nu Tawng đã sẵn sàng để đón lấy sự hy sinh tận cùng khi bà xin họ đừng làm hại những người biểu tình trên các đường phố để chống đảo chánh tại Miến Điện, theo báo The Telegraph tường trình hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021.
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.