Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàng Thân Saudi Arabia Đòi Bỏ Lệnh Cấm Phụ Nữ Lái Xe

01/12/201600:00:00(Xem: 1298)
RIYADH - Hoàng thân Alwaleed bin Talal, 1 tiếng nói ảnh hưởng trong hoàng tộc lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia, hô hào gấp rút loại bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe mà ông so sánh với luật cấm cơ hội giáo dục của phụ nữ.

1 thông điệp twitter của hoàng thân ghi rõ: hãy ngưng tranh luận, đã đến lúc để phụ nữ đuợc phép lái xe.

Là nhân vật đã từ lâu cổ vũ quyền của phụ nữ, tuy không giữ chức vụ nào, hoàng thân Alwaleed là chủ tịch của Kingdom Holding Co. có quyền lợi trong tập đoàn ngân hàng Citigroup và công viên chủ đề Euro Disney.


Cùng với thông điệp twitter kể trên, văn phòng của hoàng thân Alwaleed phổ biến 1 tuyên bố, giải thích rằng cấm phụ nữ lái xe là không công bằng, là hẹp hòi hơn cả những khái niệm cũa tín ngưỡng. Bản tuyên bố này nhấn mạnh: cấm phụ nữ lái xe hạn chế sức sản xuất của lực luợng lao động, và lái xe là nhu cầu xã hội cấp bách trong các điều kiện kinh tế hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.