Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Putin: Nga Không Can Thiệp Vào Cuộc Bầu Cử Ở Mỹ

28/10/201600:00:00(Xem: 1440)
SOCHI - Trong cuộc hội thảo hàng năm gọi là Valdai Discussion Club họp tại thành phố du lịch Sochi, TT Putin tuyên bố hôm Thứ Năm: Moscow không định gây ảnh hưởng với cuộc bầu cử TT tại Hoa Kỳ, vì Hoa Kỳ không là 1 “cộng hoà chuối” cho phép điều ấy xẩy ra.

Ông Putin đặt vấn đề với cử tọa “Có ai thực tâm nghĩ rằng Nga có thể ảnh hưởng sự chọn lựa của người dân Hoa Kỳ?” – ông nhấn mạnh: Hoa Kỳ có là 1 cộng hoà chuối không khi Hoa Kỳ là nước lớn. Xin vui lòng sửa sai nếu tôi sai.


Nguyên thủ Nga diễn giải: mục đich của các tố giác chống lại Điện Kremlin, tình báo và tin tặc Nga là gây phân tâm trong dư luận Hoa Kỳ.

TT Putin cũng tỏ ý tiếc thấy rằng tuyển cử tại phương tây không là phương tiện đem lại thay đổi – theo nhận xét của ông, dân phương tây đang giảm niềm tin với chính khách nói chung.

Ông kết luận: thực tế là Nga không tấn công ai.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201619:57:24
Khách
Putin nói đúng " Mỹ không phải là Cộng Hòa chuối mà Nga có thể gây ảnh hưởng" nhưng đây lại là luận điệu của ban tranh cử của Hillary để chống chế lại những tiết lộ của Wikileak về những email của những tay đứng đầu trong bộ tham mưu của ủy ban tranh cử Hillary Clinton. Theo tin mới nhất ngày thứ Sáu 10-28-2016 thì giám đốc FBI Comey đã tuyên bố sẽ điều tra tiếp về chuyện "private server" của Hillary qua những dữ kiện mới phát hiện từ những email mới tìm ra (không phải từ Wikileak) Thị trường chứng khoán đã rớt giá chiều thứ sáu sau khi nguồn tin này được tiết lộ. Không lẽ dân Mỹ lại bầu lên một tổng thống mới mà nhiệm kỳ đầu đã bị điều tra tới, điều tra lui , chính trường rối tung lên ! Xem chừng từ đây cho đến ngày bầu cử sẽ còn nhiều chuyện sôi động, ảnh hưởng tới quyết định của cử tri,chờ xem.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.