Hôm nay,  

Thế Giới Hiện Có 22,000 Đầu Nổ Nguyên Tử; Ash Carter: Cần Kế Hoạch Mới Chống Chiến Tranh Nguyên Tử Từ Nga

28/09/201600:00:00(Xem: 2393)
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo Ngũ Giác Đài xếp hạng Nga cùng với Bắc Hàn như là các mối đe dọa an ninh chống lại phương tây khi nói tới nhu cầu đầu tư nhiều tỉ MK để làm mới kế hoạch phối hợp chiến tranh quy ước và chiến tranh nguyên tử sẵn sàng đối đầu Nga.

Trong buổi nói chuyện với chiến sĩ của phòng không và phi hành đoàn B-52 tại căn cứ Minot, bộ trưởng Ash Carter cho biết Hoa Kỳ và đồng minh không chế tạo vũ khí nguyên tử mới và phi đạn gắn đầu nổ nguyên tử trong 25 năm qua nhưng phải sẵn sàng ứng phó trong 1 cuộc đối đầu nguyên tử.

Ông lưu ý dư luận rằng Nga khoa trương lực luợng gần đây và thiết lập các hệ thống vũ khí nguyên tử mới, là vấn đề nghiêm trọng với ổn định và an ninh thế giới – bộ trưởng Carter nói: không biết giới lãnh đạo Moscow có thận trọng như các nhà lãnh đạo thời Chiến Tranh Lạnh hay không.

Ông báo động: 1 số quốc gia có thể dùng vũ khí hạt nhân ở quy mô nhỏ.

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ cũng nhắc tới mối đe dọa từ Bắc Hàn trong bài nói chuyện tại căn cứ Minot. Ông cho biết: Hoa Kỳ dự chi 100 tỉ MK trong 5 năm để duy trì và tăng tiến kho vũ khí nguyên tử của mình.

Tuy bom nguyên tử chỉ đuợc xử dụng 2 lần trong thời gian cuối của thế chiến 2, thế giới hiện có 22,000 đầu nổ nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.