Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Sĩ Mỹ 6 Tháng Tù Vụ Ném 2 Dân Iraq Xuống Sông

10/01/200500:00:00(Xem: 4665)
FORT HOOD, Texas - 1 trung sĩ chỉ huy trung đội ra lệnh cho thuộc cấp ném 2 thường dân Iraq xuống dòng sông Tigris đã bị kết án 6 tháng tù trong quân lao, nhưng không bị sa thải.
Trung sĩ 36 tuổi Tracy Perkins bị truy tố về cac tội hành hung và cản trở công lý, nhưng miễn tố về các tội danh cố sát và man khai.
Trước khi bị kết án, Perkins khai với các bồi thẩm quân đội rằng hành động của anh là sai tuy rằng anh không đưa ra lời xin lỗi với người Iraq. Perkins cho biết anh yêu thich quân ngũ và không muốn bị đuổi.
Perkins gạt nước mắt và nói "Nếu có thể kéo lùi thời gian, chắc chắn tôi hành động khac với những ngày đã qua".

Perkins và 1 quân nhân khác bị truy tố về việc ra lệnh cho binh sĩ xô xuống sông 2 thường dân Iraq ở địa phận thị trấn Samarra hồi Tháng 1-2003.
Theo hồ sơ tòa án, 1 người chết, 1 người bơi được vào bờ. Bồi thẩm đoàn quân sự 6 người cũng đề nghị giáng cấp 1 cấp, giảm lương và trach nhiệm.
Trong cuộc điều trần hôm THứ 7, các cấp trên củaPerkins cho biết anh là 1 quân nhân xuất sắc luôn tìm cách tránh gây thiệt hạ nhân mạng trong luc đối phó với quân nổi dậy Iraq. Quân số Perkins thuộc về lữ đoàn 3, một phần của sư đoàn 4 bộ binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.