Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Phi Cơ Airlander Lớn Nhất Thế Giới Chúi Mũi Khi Đáp

25/08/201600:00:00(Xem: 2465)
LONDON - Phi cơ Airlander dài 300 feet, dài hơn phản lực cơ chở khách lớn nhất 50 feet, chúi mũi xuống đất khi trở về hạ cánh tại 1 sân bay phía bắc thủ đô vương quốc Anh sau chuyến bay thứ nhì kéo dài hơn 1 giờ rưỡi.

Công ty Hybrid Air Vehicle loan báo: chiếc Airlander hạ cánh nặng nề, mũi của phòng lái bị hư hại đang đuợc thẩm định. Công ty chủ nhân của Airlander không giải thích nguyên nhân nhưng khẳng định mọi sứ mạng đã đuợc hoàn thành trong chuyến bay và phi hành đoàn không thương tổn.


Cơ quan điều tra tai nạn hàng không đã bắt đầu làm việc.

Airlander vừa là trực thăng, vừa là phi cơ có cánh, vừa là khí cầu đã bay thử lần đầu không trục trặc trong tuần qua. Ban đầu Airlander đuợc thiết kế cho chương trình không thám của Hoa Kỳ bị bãi bỏ năm 2013 vì ngân sách quốc phòng bị giới hạn.

Hybrid Air Vehicle vận động tài trợ hơn 3.4 triệu sterling cho dự án Airlander, cũng nhận đuợc tiền từ Liên Âu và vuơng quốc Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.