Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Nhân Canada Học Thiền

17/07/201600:00:00(Xem: 1322)
ONTORIO, Canada – Thiền chánh niệm đang được đưa vào một chương trình đại học kinh doanh.

Chương trình kéo dài một tháng dạy qua mạng có mục đích nhằm tăng sự hài lòng của công nhân, tăng thành tựu, và tăng khả năng công nhân đối phó với căng thẳng, theo các nhà nghiên cứu của Trường Kinh Doanh của viện đại học UBC.

Chương trình soạn thảo bởi tổ chức có tên là MindWell (http://www.mindwellcanada.com/challenge/), có tên là 30 Day Mindfulness Challenge, thiết kế để tập chánh niệm bằng cách đơn giản, thích nghi với mọi người trong sở làm.

Chương trính góm gọn có thể gọi là “pháp số 5” -- chỉ cần 5 phút để tập trung (niệm) tỉnh giác về điều gì mình đang làm, cho dù là đang ăn, hay đang đi bộ, hay đang nói chuyện với bạn hữu, hay đang họp trong sở làm.

Mỗi ngày trong chương trình đều có một bài học mới, nhằm thêm 5 phút về mỗi đề tài, và giữ tâm trong chính niệm.

Chương trình bao gồm nhiều video, bản ghi âm, các email và các thông báo.

Giáo sư Daniel Skarlicki ở Trường Kinh Doanh của viện UBC nói rằng chương trình sẽ giúp cho các doanh nghiệp tăng năng suất, trở thành môi trường hòa hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.