Hôm nay,  

Đức Đạt Lai: Hồng Kông Cần Dân Chủ

5/6/201600:00:00(View: 3747)
HONGKONG -- Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi dân Hồng Kông được bỏ rơi cuộc chiến vì dân chủ, theo lời nhà hoạt động Hồng Kông Edward Leung Tin-kei vừa gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Ấn Độ cùng với 60 nhà hoạt động khac1 từ Hoa Lục, Macau, Đài Loan, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Leung vừa trở về Hồng Kông hôm Thứ Ba từ Ấn Độ, nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma mô tả rằng nhiêu nhà hoạt động trốn khỏi Hoa Lục sau trận đàn áp Thiên An Môn năm 1989 với thời gian đã nản lòng, bỏ cuộc.

“Thông điệp chính của ngài là, dân Hồng Kông cần duy trì quyết tâm và giữ lửa đấu tranh cho dân chủ,” theo lời Leung.


Leung đã tới Dharmsala, Ấn Độ, tham dự hội nghị liên tôn, liên sắc tộc lần thứ 11 tổ chức ở trú xứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Hô nghị này tổ chức bởi Initiatives for China, một tổ chức bản doanh ở Mỹ.

Tổ chức này có mục tiêu chuyển hóa ôn hòa để đưa TQ trở thành đất nướcd ân chủ, xuyên qua sức mạnh công dân và hợp tác, hiểu biết.

Leung nói các nhà hoạt động Tây Tạng cũng cùng ước mơ như dân Hồng Kông, muốn có các quyền căn bản của con người.

Ông nói, các nhà hoạt động dân chủ ở Hoa Lục có ngờ vực vì lo sợ Hồng Kông sẽ ly khai khỏi Trung Quốc, và ngờ vực này cần trấn an.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.