Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tham Nhũng Nhất Thế Giới: Brazil, Ukraine, Thái, Nigeria

20/04/201600:00:00(Xem: 1685)

WASHINGTON - 2 trong 5 nhà quản lý khắp thế giới tin rằng tham nhũng đang lan tràn tại đất nước mình, theo sô liệu công bố hôm Thứ Ba từ cơ sở tham vấn Ernst & Young (EY) sau cuộc khảo sát thực hiện với 2825 viên chức thừa hành và quản đốc tài chính tại 62 quốc gia.

Tham nhũng là đặc biệt rộng lớn tại Brazil, nơi 90% viên chức quản lý thừa nhận tham nhũng và hối lộ lan tràn như dịch bệnh – tiêp theo là Ukraine (88%), Thái Lan và Nigeria (cùng 86%).

Mặt khác, không 1 nhà quản lý Finland nào thấy tham nhũng là thông thường. Tại Đức, 6% viên chức quản lý nghĩ rằng nhũng lạm là nan đề. Tại Trung Quốc, tội tham nhũng có thể đưa tới án tử hình.

Theo chuyên gia tiến sĩ Stefan Heibner, phụ trách điều tra gian lận và tranh chấp tại EY, trong các điều kiện của thị trường biến động và khủng hoảng tài chính, ý định luồn lách tránh công bằng là bình thường với nhiều doanh nghiệp – ông nói: đó cũng là cách lạc hướng vì tham nhũng là hậu quả của sự thiếu vắng canh tân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.