Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Học: Dùng Virus Cải Giống Để Diệt Tế Bào Ung Thư

07/04/201600:00:00(Xem: 2162)

BUENOS AIRES - Khoa học gia của Argentine đang phát triển 1 loại virus chống ung thư để tiêu diệt các mô tế bào ung thư.

Tác nhân chống ung thư đuợc gọi bằng tên oncolytic virus có khả năng tìm và diệt mô tế bào ung thư. Virus này cũng gây ra bệnh cảm thường.

Tiến sĩ Osvaldo Podhjacer của phòng thí nghiệm tế bào và mô tế bào nói: liệu pháp này là 1 định hướng mới, dùng virus tấn công các tế bào bao quanh và bảo vệ buớu ung thư.


Trong năm qua, thẩm quyền y tế Hoa Kỳ và Liên Âu đã chấp thuận liệu pháp dùng herpes virus để chữa bệnh ung thư da meloma, có thể mở đường cho định huớng chủ lực chữa bệnh ung thư.

Bản tin ngắn của Reuters cũng nhắc lại: nghiên cứu về hệ thống miễn nhiễm trong các liệu pháp chữa bệnh nan y đã bắt đầu từ hơn 100 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.