Hôm nay,  

Gián Điệp Nga Xâm Nhập ISIS Để Chỉ Điểm Đánh Bom

2/10/201600:00:00(View: 3402)
MOSCOW - Nhà lãnh đạo Chechnya thân Moscow loan báo: gián điệp từ vùng North Caucasus thuộc Nga đã đuợc phái sang Syria để xâm nhập ISIS hầu ám trợ chiến dịch không tập của Nga tại Syria.

Lãnh tụ Ramzan Kadyro lãnh đạo North Caucasus từ 2007 tuyên bố như trên trong 1 tài liệu sắp phát qua đài truyền hình nhà nước. Theo tài liệu này, gián điệp từ lực luợng đặc biệt của Chehnya nằm vùng tại các trại huấn luyện của ISIS để thu thập tin tình báo và chỉ điểm mục tiêu cho chiến đấu cơ Nga oanh kích – tài liệu dẫn lời ông Kadyrov xác nhận: gián điệp giỏi của Hồi Giáo Chechnya đã tạo thành 1 mạng luới hoạt động trực tiếp trong lòng ISIS tuy 1 số đã hy sinh.


Trong cuộc phỏng vấn, lãnh tụ Kadyrov nhấn mạnh “Chúng ta chịu 1 số tổn thất – nhưng, các chiến sĩ biết họ đi đâu, làm gì, vì cuộc sống bình an của chúng ta tại Chechnya và khắp liên bang Nga”.

Trong phim tài liệu có lãnh tụ Kadyrov xuất hiện tại 1 trại huấn luyện ở Chechnya, nơi các chiến sĩ gián điệp tập tác xạ, vuợt chướng ngại vật.

Phát ngôn viên Dmitry Peskmov của Điện Kremlin từ chối bình luận.

Hồi Tháng 12, ISIS phổ biến 1 video ghi lại cảnh cắt đầu 1 người Chechnya nhận tội làm việc cho mật vụ Nga.

Cơ quan an ninh liên bang FSB của Nga loan báo hồi cuối năm: gần 2900 người Nga tham chiến trong hàng ngũ ISIS ở Syria và Iraq.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.