Hôm nay,  

2 Hãng Xe Lửa Sáp Nhập Thành Hãng Lớn Nhất Bắc Mỹ

22/12/199900:00:00(Xem: 6801)
DALLAS (AP) - Hai hãng Canadian National Railway Co. và Burlington Northern Santa Fe Corp. dự đỉnh sáp nhập nhau trong một thương lượng 6.2 tỉ đô, để tạo ra công ty xe lửa lớn nhất Bắc Mỹ. Những công ty chuyển hàng ngay lập tức đã phản đối việc sáp nhập.
Công ty kết hợp sẽ có khoảng 50,000 dặm đường xe lửa, mở rộng từ Los Angeles tới Halifax, Nova Scotia, và từ Vịnh Mễ Tây Cơ cho tớ bờ biển British Columbia, và tổng thương vụ thường nbiên 12.5 tỉ đô.
Công ty mới sẽ có tên là North American Railways và trụ sở chính ở Montreal, sẽ vượt qua mặt Union Pacific Corp. để thành hãng xe lửa lớn nhất lục địa.

Dù vậy, các hãng vận chuyển cho là việc sáp nhập sẽ tạo ra sự trùng lặp những tuyến đường và chở hàng trễ, y hệt như những vụ sáp nhập công ty xe lửa khác. Những vụ đó có cả vụ hãng Union Pacific năm 1996 mua lại hãng Southern Pacific Rail Corp. và việc trong năm nay là vụ CSX Corp. and Norfolk Southern Corp. mua lại Conrail Inc. với giá 10.3 tỉ đô.
Giới đầu tư cũng lo ngại. Hôm Thứ Hai, cổ phiếu Burlington Northern sụt 3.56 1/4 đô la, còn 24.81 1/4 vào lúc 5:15 giờ chiều giờ Miền Đông trên Thị Trường New York, với cổ phiếu CN giảm 1.35 đồng Canada, còn 42.85 đồng Canada trên thị trường Toronto.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.