Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạo Cây Xanh Bằng Mạch Điện Tự Nuôi

30/11/201500:00:00(Xem: 1714)

Các nhà khoa học đã phát triển một loại cây sinh học – đầy mạch điện tử. Ý tưởng này là để sáng tạo một cây giống, mà có thể thích ứng với những thay đổi trong môi trường của nó và để cho các nông dân biết cách để nuôi dưỡng nó. Mạch điện bên trong có thể cho phép cây tự nuôi dưỡng nó lớn lên hay nở hoa theo sự sai khiến.

Hiện nay, tác phẩm này được đăng trong tạp chí Science Advances chỉ là một bằng chứng của khái niệm. Nhưng các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu muốn thực hiện hàng loạt những cây xanh điện tử.

Các nhà nghiên cứu tại Thụy Điển tạo ra những cây hoa điện tử này bằng cách làm tràn đầy các hệ thống hoa hồng với chất polymer gọi là PEDOT-S. Những cây hoa có thể lấy polymer vào trong thân cây của chúng như thể là hút nư1ơc mang dưỡng chất vào.

Một khi vào bên trong chất gỗ của cây hoa, PEDOT-S tập trung vào những dây dẫn điện dài tới 10 centimét.

Rồi các nhà nghiên cứu có thể làm cho điện của chính cây hoạt động – những khoáng chất dinh dưỡng mang dòng điện -- để tạo ra dòng điện hoạt động. Trong tương lai, các tác giả nghiên cứu nói rằng phương pháp này có thể được dùng để tạo ra dòng điện cho mọi thứ từ những cây theo dõi để tạo ra những thay đổi thay vì đòi hỏi kỹ thuật di truyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.