Hôm nay,  

Báo Động Internet Toàn Cầu, Vi Khuẩn ‘code Red’ Phá

8/1/200100:00:00(View: 5035)
WASHINGTON D.C. - Trung Tâm Bảo Vệ Hạ Tầng Cơ Sở của FBI cho biết vi khuẩn tin học "Code Red" lây lan nhanh rất có thể tái xuất hiện quấy phá vào lúc 8 giờ tối Thứ Ba, cũng là 0 giờ theo hệ thống giờ Universal Time và giờ GMT.
Các chuyên viên cơ quan này tiên đoán rằng mạng điện toán Internet sẽ bị chậm lại trong lúc "Code Red" tìm cách tấn công các website của chính phủ.
Code Red xuất hiện lần đầu tiên hồi trung tuần Tháng 7, lan tràn mạnh nhất hôm 19-7, và thu mình lại kể từ hôm 23-7. Virus loại này không xoá bỏ các hồ sơ, cũng không gây hư hại máy điện toán.

Cơ quan an ninh tin học của Nhật cho biết các Bộ trong chính phủ đã được chỉ thị xem xét, bít kín các sơ hở, và tới nay chưa website nào của chính phủ bị thiệt hại.
Khác với các virus ILOveYou và Melissa, Code Red tái sản sinh rất nhanh, có thể làm biến dạng màn hình. Chuyên gia Russ Cooper của hàng TrueSecure nói "Dù cho máy của bạn có là mục tiêu bị phá hay không, nếu 300 ngàn máy khác gửi tới 8 kilobytes dữ liệu, bạn không thể dùng được Net nữa."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.