Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cổ Phiếu Hk Bỗng Sụt Địa Ốc, Ngân Hàng Sụt Theo

15/05/200100:00:00(Xem: 3340)
HONG KONG (KL) – Tin của Reuter ngày 14/5 – Ngày thứ hai các chứng khoán của Hong Kong đã sụt, theo như các nhà đầu tư thường kiếm lợi nhờ tiền lãi gần đây trong công việc đối chiếu tài sản và giao dịch các sở hữu (holdings) nằm trong đại ngân hàng HSBC (Hong Kong &Shanghai Banking Corp.).

Chỉ số Hang Seng đã sụt 2,20 phần trăm xuống tới 13.336,51 vào lúc 11:03 am (03:03 GMT).
Trao đổi thị trường chứng khoán là 2,03 tỷ đô-la HK (260 triệu Mỹ kim ) sau một giờ mua bán.
HSBC, chứng khoán lớn nhất trong thị trường trao đổi chứng khoán của Hong Kong. Đã bị sụt 2,02 phần trăm xuống còn 97 đô-la HK vào lúc 11:04 am (03:04 GMT) theo như nói mới đây là ngân hàng này có kế hoạch chiếm hữu công ty tài chánh Merrill Lynch và yêu cầu các cổ đông cho chấp thuận một số vốn lớn tài trợ để mua.

Tờ báo South China Morning Post đã cho biết ngày thứ hai, tờ báo Independent tại Anh quốc đã dẫn theo lời chủ tịch của Merrill Lynch và chánh giám đốc điều hành David Komansky như cho biết một sự sát nhập của hai công ty tài chánh thế lực là việc dễ hiểu.

Nhưng phát ngôn viên của HSBC tại địa phương đã cho thông tấn Reuters biết ngày thứ hai, không có việc nói chuyện giao dịch với công ty Merrill Lynch về việc nới rộng mối quan hệ bên ngoài việc kinh doanh mạo hiểm theo dịch vụ trên Internet đã tung ra hồi trong tháng qua.

Ngày 08 tháng năm, HSBC đã cho Reuters biết, tăng phần vốn hùn hạp dự tính sẽ được dùng cho cổ phần thuộc quyền mậu dịch đối với nhân viên của công ty (staff options)

Các cổ phiếu của công ty tài sản Sino Land, Sun Hung Kai Properties bị mất giá trong khoảng 3,26 và 6 phần trăm.

Các chứng khoán tài sản sẽ chịu áp lực tuần này mặc dầu trông chờ Ngân Khố của Liên bang Hoa kỳ sẽ cho cắt lãi xuất nửa phần trăm chỉ điểm vào ngày thứ ba, trong khi đó các nhà đầu tư lo lắng tài sản đang cung dư trong lãnh thổ này.

Theo như mức cầu tiêu thụ hãy còn kém, ít có dấu hiệu thay đội trong định kỳ gần, các phân tích gia cho biết, nhiều nhà đầu tư cũng đã tính toán để giải quyết việc cắt lãi xuất mạnh dạn, và có thể tìm cách kiếm lời trong số khu vực có lãi mới đây.

Công ty China Mobile là một công ty mạng điện thoại di động ưu thế của Trung quốc, có chứng khoán HIS được thành lập lớn nhất vào hàng thứ hai đạ bị sụt 3,58 phần trăm, giá còn lại là 37,60 đô-la HK.

Công ty China Mobile đã cho thông báo ngày thứ hai, việc thay đổi thoả hiệp chia sẽ thu nhập của công ty mẹ, theo công ty này đã cho biết không có ảnh hưởng thực thụ nào tới tài chánh của nhóm này.

China Unicom đối thủ của China Mobile bị sụt 2,13 phần tới, giá còn lại là 11,50 đô-la HK, sụt tiếp 6,37 phần trăm vào ngày thứ sáu, mặc dầu công ty thông báo chưa có quyết định trong việc mua hệ thống điện thoại mạng tổ ong (cellular network) tại Hoa lục.

Theo tin đồn chứng khoán này đã được giữ lại để không bán ra vào ngày thứ sáu, khi công ty này có kế hoạch cho tăng 10 tỷ Mỹ kim qua việc gây cổ phiếu và cho xuất ra trái phiếu có thể chuyển đổi được (convertible bond) để mua mạng điện thoại không dây của công ty mẹ. Các phân teach gia đã cho biết, các nhà tư sợ các công ty Trung quốc cho tăng cả đống tài chánh để tài trợ các kế hoạch bành trướng tham vọng sẽ làm lãong bớt tiền lời kiếm được theo định kỳ ngắn hạn.

Công ty giao dịch sở hữu Legend đã bị sụt 3,45 phần trăm, giá cổ phiếu còn lại là 5,60 đô la HK sau khi công ty cho biết công ty đưa giá của công ty Digital China Holdings Ltd., công ty phó sản của công ty này với giá được ấn định trong khoảng 3,00 đô-la HK và 3,68 đô-la HK.

Các nhà phân tích chuyên môn đã cho biết, chỉ số của Red Chip ( cổ phiếu của các công ty do Cộng hòa Trung quốc thành lập tại Hoa lục tính cạnh tranh với loại cổ phiếu Blue Chip) đã bị mua vượt mức gần đây và đang chờ điều chỉnh, cổ phíau này có thể nới ra theo các định kỳ ngắn hạn để lấp khoảng cách xa 1.151 –1.136.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.