Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật: Luật Cho Tham Gia Phòng Thủ Tập Thể Bị Chống

16/07/201500:00:00(Xem: 830)

TOKYO - 1 uỷ ban QH biểu quyết thông qua đề luật an ninh của chính phủ Shinzo Abe mở rộng vai trò của quân đội Nhật trong khi các dân biểu đối lập tìm cách ngăn trở và công dân biểu tình bên ngoài.

Từ 1 năm qua, Thủ Tướng Abe chấp nhận chính sách an ninh mới diễn dịch hiến pháp hậu chiến để cho phép quân đội tham gia công cuộc phòng vệ tập thể, trợ chiến đồng minh.

Ông Abe lập luận: phải chuẩn bị sẵn sàng chống lại hành động xâm lấn của Trung Quốc, cũng như tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình của LHQ.

Phe chống đối gồm dân cử và học giả nói: diễn giải như ông Abe là vi hiến – thăm dò dư luận ghi nhận: luật mới về an ninh là “khó nuốt” và đa số công dân nghĩ là vi hiến.

Thủ Tướng Abe công nhận luật mới không thuận nhân tâm, nhưng ông thấy có thể buộc biểu quyết thuận vì đảng cầm quyền đuợc cử tri ủy nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.