Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican: Vẫn Cấm Ngừa Thai, Phá Thai, Đồng Tính

24/06/201500:00:00(Xem: 1686)

Dù những bình luận gây tranh cãi trong giới truyền thông của đức Giáo Hoàng, Tòa Thánh Vatican vẫn lập đi lập lại việc bảo vệ lập trường truyền thống về những vấn đề nóng bỏng gồm kiểm soát sinh con, ly dị và tái giá, và đồng tính.

Văn bản dày 78 trang của Vatican được viết bằng tiếng Ý và được công bố hôm Thứ Hai phác họa lập trường trước cuộc họp của các vị tổng giám mục vào tháng 10 tới đây về lập trường đối với nhiều vấn đề gây chia rẽ, theo the National Catholic Reporter (NCR).

Thí dụ, Vatican tái khẳng định về việc họ cấm sử dụng các cách kiểm soát sinh đẻ, không đưa ra bất cứ chọn lựa mới nào cho các tín đồ Công Giáo nếu họ ly dị hay tái hôn -- và không thấy có quan tâm gì đối với vấn đề đồng tính, theo NCR cho biết.

Antoine Renard, chủ tịch Liên Hội Âu Châu của Hội Gia Đình Công Giáo chi nhánh tại Pháp, nói với RCR rằng, “Trong khi chúng tôi muốn cuộc hội nghị giúp làm mới sự tiếp cận mục vụ đối với các gia đình, chúng tôi lại không thấy trước có bất cứ thay đổi nào trong các giáo điều của giáo hội.”

Đức Giáo Hoàng khuấy động sự tranh cãi với những chuyển động để thay đổi sự chú tâm khỏi một số vấn đề mà đã khiến nhiều giáo dân Công Giáo hiện nay xa lánh giáo hội -- như hôn nhân đồng tính và phá thai -- và hướng tới những vấn đề nghèo khổ, bất bình đẳng và công bằng xã hội -- và ngay cả thay đổi khí hậu.

Một “nhà hoạt động LGBT Công Giáo” đau đớn tuyệt vọng với văn bản mới này, theo báo International Business Times tường trình.

Theo: http://www.newsmax.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.