Hôm nay,  

Hy Lạp Trả Nợ Đáo Hạn IMF Xin Thêm Cứu Nguy 7.2 Tỉ Euro

5/12/201500:00:00(View: 2437)

ATHENS - Chính phủ Hy Lạp đã bắt đầu chuyển giao phần lời đáo hạn của khoản tiền nợ vay Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trong lúc hội nghị bộ trưởng tài chính của eurozone thảo luận khả năng chuẩn chi 7.2 tỉ euro còn lại trong gói cứu nguy tài chính – nội các thiên tả của Hy Lạp phải đạt thỏa hiệp với các chủ nợ quốc tế trước thời hạn chót dự kiến ngày 30-6. Eurozone buộc Athens cải tổ để được giúp.

Viên chức Bộ tài chính Hy Lạp loan báo lệnh trả tiền cho IMF bắt đầu đuợc thi hành hôm Thứ Hai và gần 1 tỉ euro đã đuợc hoàn trả từ đầu Tháng 5.


Không rõ chính quyền của đảng Syriza làm thế nào, nhưng thị trưởng của Thessaloniki, thành phố lớn hạng nhì toàn quốc, tiết lộ chính ông đã giao quỹ dự trữ cho chính quyền trung ương. Khai thông không đuợc trông đợi từ hội nghị Brussels họp hôm Thứ Hai trong khi nội các Tsipras tìm kiếm xác nhận về tiến bộ đạt đuợc trong thương luợng với chủ nợ quốc tế.

Đảng Syriaza cam kết không thất hưá với cử tri về chủ trương chống khắc khổ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.