Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

27 Dân Biểu Mỹ Thư Cho Hà Nội Đòi Thả Gấp Nguyễn Th. Giang

13/05/199900:00:00(Xem: 8140)
Nhân ngày 11/5/1999, kỷ niệm 5 năm ngày Nhân Quyền cho Việt Nam được Quốc Hội Lưỡng Viện Hoa Kỳ công nhận, Nhóm Diễn Đàn Việt Nam tại Quốc Hội (Congressional Dialogue on Vietnam) đã vận động 27 dân biểu Hoa Kỳ đồng ký tên để gửi một lá thư đến thủ tướng CSVN Phan Văn Khải yêu cầu nhà nước CSVN phải trả tự do cho ông Nguyễn Thanh Giang, nhà vật lý địa chất học đã bị bắt vào ngày 4/3/1999. Ông Nguyễn Thanh Giang được xem là một tù nhân lương tâm, đã can đảm nói lên tư tưởng của mình và bị bắt về tội mang trong người những tài liệu chống đối nhà nước CSVN.
Nhóm Diễn Đàn Việt Nam tại Quốc Hội Hoa Kỳ đã được thành lập năm 1998, đồng chủ tịch là các dân biểu Loretta Sanchez, Zoe Lofgren và Tom Davis, đặc biệt quan tâm đến việc phát triển ngoại giao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam. Nhóm này được thành lập để tạo một diễn đàn thảo luận giữa chính quyền, các vị dân cử Hoa Kỳ cùng với Cộng Đồng Việt - Mỹ, trao đổi những tin tức liên quan đến tình trạng nhân quyền, xã hội, chính trị tại Việt Nam. Nhóm này đã từng phát động Chiến Dịch Bảo Trợ Tiếng Nói Lương Tâm vào mùa hè năm 1998.
Liên Minh Việt Nam Tự Do xin phổ biến bản lược dịch lá thư của 27 dân biểu Hoa Kỳ và kêu gọi các đoàn thể và cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi nhằm thúc đẩy chính giới tại Hoa Kỳ cũng như các nước dân chủ khác trên thế giới áp lực nhà nước CSVN phải chấm dứt tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, cụ thể là phải trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị và chấm dứt mọi tình trạng quản thúc, giam lõng những người đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Dưới đây là bản văn.
Quốc Hội Hoa Kỳ -
Hạ Nghị viện -
Ngày 11/5/1999
Kính gửi Thủ Tướng Phan Văn Khải
Văn Phòng Phủ Thủ Tướng
Hoàng Hoa Thám, Hà Nội
CHXHCN Việt Nam
Kính gửi ông Khải,
Chúng tôi viết thư này cho Ông để bày tỏ sự quan tâm đặc biệt của chúng tôi về việc ông Nguyễn Thanh Giang bị bắt giữ vào ngày 4 tháng 3 vừa qua. Tiến sĩ Giang là một nhà địa chất học khả kính và cũng là một nhà văn, ông đã bị bắt ở Hà Nội với lý do là mang trong người những tài liệu chống cộng sản.

Thật là không may mắn cho ông Giang vì đây không phải là lần đầu tiên mà ông bị nhà cầm quyền Việt Nam xách nhiễu vì đã nói lên một cách ôn hòa những quan điểm của ông về tình hình Việt Nam. Vào tháng Giêng năm 1997, ông Nguyễn Thanh Giang đã viết bài “Nhân Quyền - Khát Vọng Ngàn Đời”. Tài liệu này thảo luận về tính phổ quát của nhân quyền và kết luận rằng “Thế giới cần phải tập trung các nỗ lực cho nhân quyền”.
Trong tháng 3/1997, tiến sĩ Giang bị gọi lên làm việc với Ủy Ban Văn Hóa Và Tư Tưởng của Trung Ương Đảng CSVN trong một phiên họp được xem như một cuộc “đấu tố”.
Chúng tôi cùng với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam hãy trả tự do cho ông Nguyễn Thanh Giang, 63 tuổi. Chúng tôi rất quan tâm đến việc này vì quyền Tự Do Ngô n Luận được bảo vệ bởi Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã ký kết.
Chúng tôi mong được biết những tin tức mới nhất của ông Nguyễn Thanh Giang. Xin thành thật cám ơn Ông đã quan tâm đến vấn đề được nêu ra. Chúng tôi mong được Ông trả lời nhanh chóng.
Trân trọng
1- Dân biểu Loretta Sanchez
2- Dân biểu Zoe Lofgren
3- Dân biểu Tom Davis
4- Dân biểu John B. Larson
5- Dân biểu Christopher Shays
6- Dân biểu Frank R. Wolf
7- Dân biểu Luis Gutierrez
8- Dân biểu Dana Rohrabacher
9- Dân biểu John Edward Porter
10- Dân biểu Neil Abercrombie
11- Dân biểu Lloyd Doggett
12- Dân biểu John F. Tierney
13- Dân biểu Christopher H. Smith
14- Dân biểu George E. Brown
15- Dân biểu Tom Lantos
16- Dân biểu Sherrod Brown
17- Dân biểu Henry A. Waxman
18- Dân biểu Robert I. Wexler
19- Dân biểu Gary L. Ackerman
20- Dân biểu James P. McGovern
21- Dân biểu Robert A. Underwood
22- Dân biểu James M. Talent
23- Dân biểu Howard L. Berman
24- Dân biểu William J. Jefferson
25- Dân biểu Cynthia McKinney
26- Dân biểu Tom Campbell
27- Dân biểu Edward R. Royce

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.