Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lieberman Xin Dân Gốc Á Bầu Cho Dân Chủ

18/08/200000:00:00(Xem: 4086)
LOS ANGELES - Ông Joseph Lieberman, ứng cử viên Phó TT của đảng Dân Chủ, tối Thứ Tư nói rằng ông đang sống với giấc mơ Mỹ Quốc được tranh cử trong liên danh Al Gore, và biết ơn ông Gore khi được chọn ứng cử Phó TT. Ông kêu gọi dân gốc Á bỏ phiếu cho Gore, và nói rằng chỉ có tại Hoa Kỳ, một người gốc Do Thái như ông mới có chỗ tiến thân.

Ông Lieberman, nghị sĩ 2 nhiệm kỳ của tiểu bang Connecticut, người Mỹ gốc Israel đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ được chọn tranh cử Phó TT, nói rằng ông sẽ hết lòng giúp ông Gore trở thành vị nguyên thủ sắp tới của Hoa Kỳ. Ông tiến lên diễn dàn sau phần trình diễn quốc ca của nhạc sĩ Stevie Wonder, giữa tiếng hò reo vang dội.

Ứng cử viên Lieberman không chỉ danh 2 ông Bush và Cheney, nhưng phê bình liên danh của đảng Cộng Hòa không có kế hoạch bảo vệ môi trường, củng cố hệ thống y tế và cải tổ giáo dục, cũng không cứu xét cắt giảm thuế cho thành phần trung lưu.

Trong khi đó, Phó TT Al Gore đã có mặt tại tiểu bang California trong ngày Thứ 5. Tại thị xã Burbank, tiếp xúc với giới cử tri ủng hộ ông, xác định rằng trong diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng tranh chức TT, ông sẽ nói rõ chi tiết về chương trình hành động. Theo ông, điều quan trọng là công chúng nhận thấy những nội dung gì qua bài diễn văn tối Thứ 5 giữa đại hội đảng. Ông Gore, đắc cử dân biểu năm 28 tuổi, trở thành nghị sĩ năm 36 tuổi, vừa qua 8 ngày vận động tranh cử ở các tiểu bang, bắt đầu từ bang nhà là Tennessee.

Tính đến sáng thứ 5, cảnh sát Los Angeles đã bắt 196 người biểu tình nhân đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ. Tối Thứ Tư, cảnh sát và người biểu tình đều tránh gây ra bạo động quy mô: khoảng 2500 người biểu tình phản đối tệ nạn bạo hành của cảnh sát đã lùi bước tại khu phố gần Trung Tâm Staples.

Vào lúc gay cấn nhất, cảnh sát cưỡi ngựa và cảnh sát xe đạp rút gậy đẩy lui đám đông biểu tình về lại công viên Pershing, là địa điểm được chỉ định cho các hoạt động biểu tình. Có người trương biểu ngữ “hãy hành quyết George Bush”, và “đả đảo nhà nước Phát Xít”.

Trước đó, 37 người, tự bịt miệng, nắm tay nhau, đến biểu tình quỳ trước Sở Cảnh Sát, giơ nắm đấm lên trời, chờ tới khi bị còng đưa vào đồn. Trên 300 người khác tụ tập gần đó đánh trống và hô khẩu hiệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dang hai tay, chiếc áo dài màu trắng của bà chấm đất bùn khi bà quỳ gối trước các cảnh sát chống bạo loạn có vũ trang, Sơ Ann Roza Nu Tawng đã sẵn sàng để đón lấy sự hy sinh tận cùng khi bà xin họ đừng làm hại những người biểu tình trên các đường phố để chống đảo chánh tại Miến Điện, theo báo The Telegraph tường trình hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021.
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.