Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giết 1 Đối Lập Nga Trước Điện Kremlin, 4 Phát Đạn Bắn Chết Nemtsov, Cựu Phó Thủ Tướng Nga, Một Ngaỳ Trước Cuộc Biểu Tình Lớn

28/02/201500:00:00(Xem: 1636)
MOSCOW -- Boris Nemtsov, một cựu Phó Thủ Tướng đã trở thành nhà đôi lập Nga nổi tiếng, đã bị bắn chết ở trung tâm Moscow hôm Thứ Bảy.

Cái chết của ông xảy ra một ngày trước khi ông dự định tổ chức cuộc biểu tình phản đôi TT Putin.

Điện Cẩm Linh nói đích thân Putin sẽ chỉ huy việc điều tra tìm thủ phạm.

Nemtsov, 55 tuôi, là người chỉ trích Putin nặng nề, tấn công tính thiếu hiệuq uả của chính phủ, việc tham nhũng và chínhs ách của Nga về Ukrain.

Một tin từ Bộ Nội Vụ Nga nói rằng Nemtsov bị bắn 4 phát đạn từ một chiếc xe hơi chạy ngang qua trong khi ông đang đi bộ trên một chiếc cầu bên ngoài Điện Cẩm Linh vừa moơi sau nửa đêm.

Phát ngôn Bộ Nội Vụ là Yelena Alexeyeva nói với các phóng viên tại nơi hiện trường rằng Nemtsov đang đi bộ cùng với một phụ nữ công dân Ukrain, thì một xe hơi trờ tới và súng nổ bắn vào ông.

Người phụ nữ đi bên ông không bị thương.

Nhà đối lập Ilya Yashin nói trên đài phát thanh Ekho Moskvy rằng lần cuối ông nói chuyện với Nemtsov là 2 ngaỳ trước khi xảy ra vụ ám sát.

Nemtsov lúc đó đang soạn một bản phúc trình với chứng cớ cho ông tin là chính phủ Nga trực tiếp liên hệ với loạn quân ly khai oơ miền Đông Ukrain từ năm ngoái.

Ukraine và Tây Phương tô rằng Nga yểm trợ quân ly khai bằng chiến binh và vũ khí; nhưng Nga bác bỏ cáo buộc này.

Nhiều vụ khí nặng của quân ly khai đã cho thấy có yểm trợ lơn từ Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.