Hôm nay,  

2017: Robot TQ Sẽ Tràn Ngập Địa Cầu

2/9/201500:00:00(View: 3203)

Trung Quốc sẽ có nhiều máy robot hoạt động trong các nhà máy sản xuất của nó vào năm 2017 hơn bất cứ quốc gia nào khác khi họ khuấy động việc tự động hóa của xe hơi và các hãng xưởng điện tử của họ, theo Liên Hiệp Quốc Tế Robot (IFR) cho biết hôm Thứ Năm.

Đã có thị trường lớn nhất trong thương mại máy robot toàn cầu 9.5 tỉ đô la – hay 29 tỉ đô la gồm các phần mềm liên quan, các thiết bị ngoại vi và những hệ thống kỹ sư – Trung Quốc tụt hậu xa so với những quốc gia kỹ nghệ hóa trong lãnh vực máy robot.

Trung Quốc chỉ có 30 máy robots tính trên mỗi 10,000 công nhân làm việc trong các kỹ nghệ sản xuất, so với 437 tại Nam Hàn, 323 tại Nhật, 282 tại Đức và 152 tại Hoa Kỳ.

Nhưng rất  hiếm các nhà chế tạo xe hơi xây dựng những nhà máy tại Trung Quốc cùng với lạm phát lương bổng mà đã bào mòn sự cạnh tranh của lao động Trung Quốc sẽ đẩy chứng khoán hoạt động của máy robot kỹ nghệ tăng gấp đôi tới 428,000 vào  năm 2017, theo phỏng đoán của IFR.

Gudrun Litzenberger, tổng thư ký của IFR có trụ sở tại Frankfurt, nói rằng, “Các công ty bị buộc phải đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào máy robot để có hiệu quá sản xuất và nâng cao phẩm chất.”

Bà ấy phát biểu tiếp rằng, “Trong giai đoạn hiện nay nó là trong kỹ nghệ xe hơi, nhưng trong 2 hay 3 năm tới nó sẽ được thúc đẩy bởi kỹ nghệ điện tử.”

4 nhà chế tạo máy robot ngoại quốc – ABB của Thụy Sĩ, Kuka của Đức, và Yaskawa và Fanuc của Nhật – đã có những nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và còn nhiều công ty khác được dự kiến sẽ theo sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
LONDON - Nhu cầu mượn nợ năm 2020 có thể tăng gấp đôi nếu Brexit không thỏa thuận xẩy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.