Hôm nay,  

2017: Robot TQ Sẽ Tràn Ngập Địa Cầu

2/9/201500:00:00(View: 3192)

Trung Quốc sẽ có nhiều máy robot hoạt động trong các nhà máy sản xuất của nó vào năm 2017 hơn bất cứ quốc gia nào khác khi họ khuấy động việc tự động hóa của xe hơi và các hãng xưởng điện tử của họ, theo Liên Hiệp Quốc Tế Robot (IFR) cho biết hôm Thứ Năm.

Đã có thị trường lớn nhất trong thương mại máy robot toàn cầu 9.5 tỉ đô la – hay 29 tỉ đô la gồm các phần mềm liên quan, các thiết bị ngoại vi và những hệ thống kỹ sư – Trung Quốc tụt hậu xa so với những quốc gia kỹ nghệ hóa trong lãnh vực máy robot.

Trung Quốc chỉ có 30 máy robots tính trên mỗi 10,000 công nhân làm việc trong các kỹ nghệ sản xuất, so với 437 tại Nam Hàn, 323 tại Nhật, 282 tại Đức và 152 tại Hoa Kỳ.

Nhưng rất  hiếm các nhà chế tạo xe hơi xây dựng những nhà máy tại Trung Quốc cùng với lạm phát lương bổng mà đã bào mòn sự cạnh tranh của lao động Trung Quốc sẽ đẩy chứng khoán hoạt động của máy robot kỹ nghệ tăng gấp đôi tới 428,000 vào  năm 2017, theo phỏng đoán của IFR.

Gudrun Litzenberger, tổng thư ký của IFR có trụ sở tại Frankfurt, nói rằng, “Các công ty bị buộc phải đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào máy robot để có hiệu quá sản xuất và nâng cao phẩm chất.”

Bà ấy phát biểu tiếp rằng, “Trong giai đoạn hiện nay nó là trong kỹ nghệ xe hơi, nhưng trong 2 hay 3 năm tới nó sẽ được thúc đẩy bởi kỹ nghệ điện tử.”

4 nhà chế tạo máy robot ngoại quốc – ABB của Thụy Sĩ, Kuka của Đức, và Yaskawa và Fanuc của Nhật – đã có những nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và còn nhiều công ty khác được dự kiến sẽ theo sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TT Rouhani tuyên bố qua đài truyền hình quốc gia Iran hôm Thứ Năm 1 tháng 8: Hoa Kỳ trừng phạt ngoại trưởng Zarif là hành vi của trẻ con, thúc đẩy bởi sợ hãi.
Vào ngày Thứ Năm 1 thăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố “có cảm giác Hoa Kỳ đang tìm kiếm tiền đề của 1 cuộc xung đột tại vùng Vịnh Persia.”
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
Một tàu chiến của Trung Quốc đã đụng một tàu chở hàng hóa của Đài Loan vào chiều Thứ Tư, 31 tháng 7
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.