Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Cận Bình: Hồng Kông Nên Phát Triển Hợp Pháp, Trật Tự

27/12/201400:00:00(Xem: 1109)
BẮC KINH - Trong buổi tiếp kiến đặc khu trưởng Lương Chấn Anh, chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Sáu: nên phát triển Hong Kong theo định hướng hợp pháp và trật tự.

Theo tường thuật của Tân Hoa Xã, lãnh tụ Tập đã lắng nghe nhà lãnh đạo Hong Kong báo cáo tình hình, và công việc của chính quyền đặc khu. Ông Tập công nhận việc làm của ông Lương và chính quyền đặc khu trong việc xúc tiến cải tổ chính trị, phát triển kinh tế, nâng cao mức sống của người dân, cũng như duy trì nguyên tắc pháp trị và ổn định của Hong Kong.

Ông Tập nhấn mạnh: phát triển hệ thống chính trị của đặc khu cần đuợc xúc tiến theo cách phù hợp với tình hình thực tế, hợp pháp và trật tự. Phát triển theo hướng này sẽ là lợi cho dân chúng đặc khu, thịnh vuợng và ổn định xã hội, có tính xây dựng với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và các quyền lợi phát triển.

Lãnh tụ Tập hô hào dân chúng Hong Kong coi các quyền lợi căn bản của xứ sở và phúc lợi chung của đặc khu như là ưu tiên trong việc bảo vệ ổn định xã hội, tăng tiến kinh tế, công nhận nguyên tắc pháp trị để bảo đảm đặc khu tiến tới theo định hướng với 1 đất nưóc 2 thể chế và Luật căn bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?