Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Hàn: 500,000 Cô Mãi Dâm, Thu Vào 22 Triệu Đô Mỗi Năm

30/05/200400:00:00(Xem: 4121)
SEOUL (KL) - Theo tin của David Scofield, nguyên giảng viên chuyên nghiên cứu về Hoà bình tại đại học Kyung Hee , mãi dâm là một nghề xưa như trái đất, loại kỹ nghệ này mặt ngoài hình như có vẻ đi xuống tại Nam Hàn. Nhưng chính kỹ nghệ này lại đóng góp cho nền kinh tế Nam Hàn còn nhiều hơn các kỹ nghệ khác được cộng chung lại, như nông nghiệp và ngư nghiệp.
Kỹ nghệ mãi dâm vẫn bành trướng. Bộ Nam Nữ Bình Đẳng phỏng định kỹ nghệ mãi dâm của Nam Hàn sinh lợi vượt mức 22 triệu Mỹ kim hàng năm, trong khi số người hành nghề này là 500 ngàn thanh nữ.
Song các tổ chức vô chính phủ và các phái dân sự cho là con số này còn cao hơn thế, căn cứ theo những đường thông tin không chính thức về hành nghề mãi dâm, như mạng hoạt động chân rết wonjokyoje, hay là mạng các cô gái còn trẻ măng đánh đu với các ông già để lấy tiền nằm trong số mãi dâm này. Con số phụ nữ hành nghề mãi dâm tại Nam Hàn vượt lên cả triệu người.
Các phụ nữ bán thân tính ít ra cũng là 390 ngàn người, theo như các phái dân sự cho biết, hầu như những loại gái làng chơi này ở khắp mọi nơi trên đất Nam Hàn. Tính ra mỗi xóm đều có vài phòng karaoke, các phòng khách riêng biệt, các câu lạc bộ mối manh, các phòng trà hay các tiệm hớt tóc; những nơi này là nơi phục vụ tình dục. Công khai hành nghề mãi dâm bằng các tờ rơi và các tờ giấy truyền tay để quảng bá những nơi mà phụ nữ có thể phục dịch chuyện này, người ta dung tha vì không nhận ra rằng việc làm này là bất hợp pháp.

Hành nghề mãi dâm hợp pháp đã được bãi bỏ năm 1948. Đạo luật chống mãi dâm cũng như một thứ luật cho biến các khu đèn mầu xanh thành đèn mầu đỏ có hiệu lực năm 1961. Tới năm 1999, hiến luật đưa ra việc công bố tên những ai dùng vị thành niên để hành nghề mãi dâm, nhưng ít có khi nào áp dụng. Uỷ ban Bảo vệ Thiếu niên đã công nhận có khoảng nửa các cô gái hành nghề gái mãi dâm dưới 16 tuổi.
Các cô gái Nam Hàn hành nghề mãi dâm phần đông nằm trong nhiều tình thế bắt buộc như đi theo băng đảng, tự ý bỏ học hành, tự ý bỏ trốn gia đình để không có nơi nương tựa và bị lợi dụng.
Luật sư đoàn Nam Hàn cho những người lợi dụng thiếu nữ để hành nghề mãi dâm là vi phạm nhân quyền.
Kỹ nghệ mãi dâm nhìn như suy thoái, nhưng trên thực tế kỹ nghệ này bành trướng khá lớn tại Nam Hàn sinh ra cả hàng tỷ bạc và hàng ngàn việc làm, nhưng hiến pháp Nam Hàn không có thể nào hợp pháp hóa được theo như chiều hướng của xã hội Á đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.