Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghề Báo Buồn Biết Mấy: Bị Áp Lực Tiền Theo Đuổi

30/05/200400:00:00(Xem: 3966)
NEW YORK- Theo một cuộc nghiên cứu toàn diện được phát hành bởi trung tâm nghiên cứu The Pew- công trình nghiên cứu cho sự ưu tú trong ngành làm báo và bởi ủy ban của những nhà báo có quan tâm thì 51% tất cả ký gia quốc gia và 46% ký giả địa phương tin rằng nghề nghiệp của họ đi sai hướng. Cuộc nghiên cứu đã khảo sát 547 ký giả quốc gia và địa phương từ các nghành truyền thông như báo tạp chí, thông tin điện toán và phát thanh.
Nhiều nhà báo cho rằng sự gia tăng của áp lực tài chính là đang làm tổn thương tầm trọng phẩm chất của việc đưa tin về những sự kiện, 66% ký gia quốc gia và 57% ký giả địa phương nghĩ như vậy. Tỷ lệ phần trăm đó đang tăng khi được so sánh với những cuộc nghiên cứu cũ.
Trong một bài luận văn đi kèm với cuộc nghiên cứu, Bill Kovach của ủy ban của những nhà báo có quan tâm và Tom Rosenstiel và Amy Mitchell của công trình nghiên cứu cho sự ưu tú trong ngành làm báo phát biểu rằng những ký giả cảm thấy hơn bao giờ hết hành vi sinh lợi của công ty họ đang ăn mòn phẩm chất của nghề làm báo. Họ nghĩ rằng áp lực của việc kinh doanh đang làm những tin tức mà họ sản xuất ra loãng hơn và hời hợt hơn.
Tuy nhiên, quan điểm bất đồng về nghề nghiệp phụ thuc vào địa vị. Trong những cơ quan trong nước, 57% những ủy viên quản trị nghĩ rằng công việc đang đi đúng hướng trong khi chỉ có 39% phóng viên là nghĩ như vậy.

Cuộc nghiên cứu khám phá rằng sự tín nhiệm được đề cập đến nhiều hơn so với những quan tâm khác, và ký giả viết báo đề cập nhiều hơn. 39% ký giả làm việc tại nhà báo, tạp chí và dịch vụ điện tín nói rằng sự tín nhiệm với công chúng là vấn đề lớn nhất đang đối diện nghành truyền tin so với 15% ký giả làm truyền thanh. Nó cũng giống ở cấp địa phương: 33%% ký giả làm việc tại nhà báo so với 12% ký giả làm truyền thanh.
Quan tâm về sự tín nhiệm di động một cách đáng sợ qua những nhóm tuổi. Chỉ 10% ký giả ở dưới 35 tuổi nghĩ tín nhiệm là vấn đề lớn mà ngành báo chí đang đối diện trong khi đó thì 26% ký giả ở tuổi 35 đến 54 thì nghĩ như vậy, và 33% cho những ký giả lớn hơn 55 tuổi.
Hơn nữa, số ký giả quốc gia nghĩ rằng những tường thuật căn cứ theo sự thật đang tăng từ 30% trong năm 1995 đến 40% trong năm 1999 và 45% ở hiện tại.
Những tờ báo lưu hành toàn quốc được điểm cao nhất về phẩm chất và tầm hiểu biết của việc đưa tin về những sự kiện.
92% ký giả quốc gia và 80% ký giả địa phương tán thành và cho điểm A hay B. Những truyền thông trên mạng lớn cũng ở mức cao: 70% ký giả quốc gia và 57% ký giả địa phương phát điểm A hay B.
Sự giảm sút trong độc giả không làm những ký giả lo. Chỉ có 15% ký giả của cả quốc gia và địa phương nói đó là vấn đề quan trọng.
Bất chấp sự lo ngại trong tương lai, những ký giả đều hài lòng với những lãnh đạo trong tổ chức của họ.
Ở mức quốc gia, 30% những ký giả nói ban quản lý của họ làm việc xuất sắc và 41% những ký giả nói ban quản lý của họ làm việc tốt. Còn ở mức địa phương, 22% những ký giả cho rằng những người lãnh đạo của họ làm việc xuất sắc và 41% những ký giả cho rằng lãnh đạo của họ làm việc tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.