Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cam Bốt: Trẻ Mồ Côi Tăng Vọt

24/09/201400:00:00(Xem: 913)

NAM VANG – Số lượng nhà nuôi trẻ mồ côi ở Cam Bốt đã tăng 75% từ năm 2005 tới năm 2010, để tới tổng cộng là 269 trại mồ côi, trong khi số lượng trẻ em là từ mức 6,254 em tăng lên tới 11,945 trẻ em trong thời kỳ này.

Theo UNICEF, hơn 75% trẻ em trong các trại này không phaỉ trẻ mồ côi, nhưng hoặc là do ba mẹ các em nuôi không nổi nên gửi con vào, hoặc là do các giám đốc tuyển mộ trẻ em để tăng số lượng trẻ mồ côi nhằm kiếm thêm tài trợ.

Nhiều trẻ em trong này bị cô lập với xã hội, cũng không liên hệ với thân nhân, nên trưởng thành trong môi trường bất toàn về giáo dục.

Các viên chức xã hội Cam Bốt nói rằng họ không thể naò kiểm tra tất cả các trại mồ côi, vì nhiều trại mồ côi còn tự động quyên tiền từ thiện từ cộng đồng người Cam Bốt ở Mỹ, không qua hệ thống nhà nước. Thanh tra xã hội nói, xoay vòng, có khi một viên chức tới 1 trại mồ côi thanh tra, rồi một hay hai năm sau mới tới lần nữa, và không thể nào biết rằng các trẻ em hàng ngaỳ có được nuôi ăn đầy đủ hay cho học tử tế không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.