Hôm nay,  

Mỹ Bắt Con 1 DB Nga Phạm Tội Có Thể Để Đổi Lấy Snowden

09/07/201400:00:00(Xem: 2908)

MOSCOW - 1 dân biểu Nga tố cáo Hoa Kỳ bắt cóc con trai của ông với các tố cáo gian lận bằng mạng và có thể dùng cậu ta như con mồi để đổi lấy cựu nhân viên khế ước NSA là Edward Snowden đã thẩm lậu hàng trăm ngàn tài liệu mật của tình báo Hoa Kỳ.

Dân biểu Nga cho hay Roman Seleznyov 30 tuổi bị bắt tại phi trường quốc tế Male của đảo quốc Malvives trong lúc chờ đáp phi cơ trở lại Moscow – anh ta bị mật vụ Hoa Kỳ cưỡng bách lên 1 phi cơ tư nhân tới Guam, và bị bắt.


Bộ ngoại giao Nga lên án vụ bắt giữ này là “bắt cóc trên thực tế”, là bỏ qua thủ tục thích hợp với ngoại kiều tình nghi phạm tội - Moscow coi đó là hành động thù địch của Washington. Theo viên chức Bộ ngoại giao Nga, điều tương tự đã xẩy ra với công dân Nga như Viktor Bout và Konstantin Koreshenko bị bắt tại đệ tam quốc gia và bị truy tố về những tội danh mơ hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - Ủy ban tuyển cử loan báo: tỉ phú truyền thông Nabil Karoui tiếp tục là ứng viên TT, tuy đang bị giữ từ hôm Thứ Sáu 23/08 để điều tra tội rửa tiền.
BIARRITZ - Các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị G-7 đồng ý giúp về tài chính và tiếp vận công cuộc chống cháy rừng Amazon tại Brazil.
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu, và được sử dụng trong quá trình điều tra
WASHINGTON - Cuộc nghiên cứu về tuổi thọ của nam giới xác nhận: đàn ông Australia sống thọ nhất
BRASILIA - Các bộ tộc là dân bản địa tại vùng Amazon của Brazil bôi mặt bằng vôi đỏ và cam, cầm cung tên tiến vào rừng với quyết tâm tử chiến.
BEJING - Trung Cộng thông báo ngày 23/08 sẽ thực hành thuế phạt với 75 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ từ ngày 15-12.
MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày 22/08, Đoàn điều tra của LHQ công bố: kích thước bạo động tình dục của quân đội Myanmar chống lại dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine là có ý định diệt chủng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.