Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

09/05/200000:00:00(Xem: 4227)
TANG LỄ HỒNG Y O’CONNOR, 800 GIÁO PHẨM ĐƯA TIỄN
NEW YORK - TT Clinton, phu nhân Hillary và 3500 khách mời dự tang lễ Đức Hồng Y John O’Connor sáng Thứ 2 tại thánh đường St Patrick của thành phố New York, với đám rước của khoảng 800 vị giáo phẩm, gồm 15 vị Hồng Y và 120 vị giám mục.
Bên kia đường, hàng trăm tín đồ theo dõi buổi lễ qua các loa phóng thanh, dưới tiết trời âm 91 độ Farenheit. Trong hàng quan khách, ngoài Phó TT Al Gore, còn có cựu TT Bush, Thống đốc Bush, ông Tổng Thư ký LHQ Kofi Annan và Ngoại Trưởng Albright.
Đức Hồng Y O’Connor phục vụ giáo phận New York 2 triệu 400 ngàn giáo dân từ 16 năm. Ngài được an táng trong hầm mộ bên dưới thánh đường St Patrick, nơi an nghỉ của các vị Giám Mục New York tiền nhiệm. Những bài thánh ca trong buổi lễ đã được Ngài đích thân chọn trước. Suốt những ngày cuối tuần qua, hàng chục ngàn tín hữu đã tới thăm vĩnh biệt linh cữu của Đức Hồng Y O’Connor.

LIÊN ÂU HỌP BÁO NGUY: ĐỒNG EURO SỤT GIÁ
BRUSSELS - Các Bộ Trưởng tài chánh Liên Hiệp Âu Châu họp mặt ngày Thứ 2 tại thủ đô Bỉ do hậu quả đồng tiền chung Euro mất giá 1/4 kể từ đầu năm. Tuần qua, tỉ giá đồng Euro là 1 Euro đổi được 88.40 cent tiên Mỹ.
Bộ Trưởng TàiChánh Joaquim Pina Moura, chủ tọa phiên họp, thừa nhận đồng tiền Euro là đề tài thảo luận chính, nhưng ông không tiên đoán sẽ có một thông cáo sau hội nghị.
Theo Bộ Trưởng Niinisto của Phần Lan, ảnh hưởng chính trị đối với sự suy yếu của đồng Euro sẽ được bàn thảo. Ngân Hàng Âu Châu ECB chưa có biện pháp tiền tệ để can thiệp, mặc dù có thẩm quyền mà không cần có sự thỏa thuận của các Bộ Trưởng Tài Chánh.

JACKIE CHAN ĐƯỢC NẮN TƯỢNG SÁP CHO BẢO TÀNG
HONGKONG - Tài tử nổi tiếng về phim quyền cước Jackie Chan, gọi bằng tiếng Việt là Thành Long, đã được mời ngồi làm mẫu để làm tượng bằng sáp. Ông Peter Carson, Tổng Giám Đốc của công ty Tussaud, nói Chan hiển nhiên là một khuôn mặt nổi tiếng của Hongkong.
Tượng Chan sẽ được bày bên cạnh các siêu sao như Madonna, MigJagger, Mel Gibson, Tina Turner tại các viện bảo tàng của phu nhân Tussaud ở London, Amsterdam và Los Angeles.
Mùa Thu năm nay, phu nhân Tussaud sẽ mở thêm 1 viện bảo tàng mới ở New York, tiếp đến là ở Hongkong. Cơ sở Hongkong, kinh phí 120 triệu MK sẽ là viện bảo tàng tượng sáp đầu tiên tại Châu Á của Phu nhân Tussaud.

BÉ GÁI 6 TUỔI ĐÃ BẮT LẤY CHỒNG
Cô bé Radha 6 tuổi đã khóc sụt sùi trong lễ kết hôn với người chồng là Sunder Singh, 10 tuổi, tại một làng gần Jodhpur, tiểu bang Rajasthan, Ấn Độ hôm Thứ Hai. Bất kể lệnh cấm kết hôn cho người dưới 18 tuổi, việc kết hôn cho trẻ em vẫn là bình thường tại miền quê Ấn Độ.

HÒA BÌNH TRUNG ĐÔNG U ÁM MẶC DÙ DO THÁI HỨA RÚT QUÂN
JERUSALEM - Sau những trận giao tranh nhiều ngày qua ở biên giới Nam Lebannon, Thủ Tướng Ehud Barak ám chỉ rằng Israel có thể rút quân khỏi vùng trái độn Nam Lebannon trước kỳ hạn tự định đoạt là ngày 1-7.
Trên làn sóng đài phát thanh quân đội, ông nói quân đội đang chuẩn bị cuộc triệt thoái, mà ngày hoàn tất chưa được quyết định. Theo lời ông, kỳ hạn ngày 1-7 không loại bỏ trường hợp sớm hơn. Báo chí Israel ngày Thứ 2 đưa tin các cấp chỉ huy quân đội đã nhận lệnh tăng tốc độ chuẩn bị rút quân.
Được phỏng vấn về phản ứng trong trường hợp có sự ám trợ của Syria trong những trấn tấn công sau khi Israel đã triệt thoái, Thủ Tướng Barak nói ông không khuyến cáo mội an tấn công quân đội hay thường dân Isreal, trực tiếp hay gián tiếp, sau khi quân đội Israel đã lui về lãnh thổ của mình, còn kẻ nào muốn gây hại, sẽ lãnh nhậạn hậu quả xứng đáng. Mặt khác, người Palestine phẫn nộ về những lời tuyên bố của Thủ Tướng Barak ám chỉ là ông có thể sẽ hoãn lại kế hoạch chuyển giao 3 xã gần Jerusalem..
Trên đài phát thanh quân đội, ông Barak tuyên bố ít giờ sau 1 cuộc họp với Chủ Tịch Arafat tại Ramallah rằng 3 xã kể trên sẽ được chuyển giao trong vòng vài tuần tới vài tháng tới. Cuộc hội đàm trong ngày chủ nhật giữa Thủ Tướng Barak và Chủ tịch Palestine là lần đầu tiên kể từ giữa Tháng 3, cũng không đem lại tiến triển nào cho tiến trình hòa đàm.

TT PUTIN VIẾNG ĐÀI TỬ SĨ TRẬN THIẾT GIÁP THẾ CHIẾN 2
KURSK - Một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức, tân TT Vladimir Putin sáng Thứ 2 viếng đài kỉ niệm tử sĩ Thế Chiến Thứ 2 tại nơi đã diễn ra trận đánh chiến xa lớn nhất lịch sử tại Kursk, một thị trấn miền Nam Nga.
Ngày 9-5, nước Nga tổ chức ngày Mừng Chiến Thắng. Trong diễn văn ngắn, TT Putin tán thành việc sử dụng ngân khoản xây dựng đài kỉ niệm chiến sĩ trận vong, mà ông nói là chính đáng, mặc dù công quỹ đang eo hẹp, khó khăn, để ghi ơn thế hệ trước. Trong trận đánh chiến xa năm 1943, Nga thiệt 2000 chiếc, Đức mất 2900 chiếc và sau đó phải từ từ rút ra khỏi lãnh thổ Nga.
Tin Interfax cho hay TT Putin đã chỉ định quyền Thủ Tướng ngày chủ nhật, và sẽ đệ trình Viện Duma hồ sơ Thủ Tướng chính thức vào ngày Thứ Tư.

LÙA GIA SÚC VỀ ĐỒNG CỎ MÙA HÈ
Đã tới mùa hè, và gia đình ông Stan Chruch phải cỡi ngựa để lùa 100 gia súc bò cừu đi khoảng đường 20 cây số dọc xa lộ Alberta để tìm tới các cánh đồng cỏ mùa hè. Đây là năm thứ 12 gia đình này lùa gia súc đi tuyến đường này, và mất tới 3 giờ để tới đích. Các chú nai cũng ngơ ngác nhìn theo.

COLOMBIA TỔNG BỐ RÁP MA TÚY
Tướng Trujilo, Tư Lệnh cảnh sát Colombia, loan báo chiến dịch diệt trừ ma túy tại miền Đông Bắc kết thuc ngày chủ nhật đã phá hủy 44 xưởng chế biến cocaine và tịch thu 215 pounds nhựa, 30 tấn hóa chất dùng trong tiến trình chế biến bột cocaine, bắt 30 người. Khu vực bị tảo thanh là tỉnh Norte de Santander được coi là vùng canh tác và chế biến nhiều cocaine nhất Colombia. Cocaine của Colomnia chiếm 80% cocaine trên thế giới đã tăng gấp đôi trong 4 năm qua, mặc dù Hoa Kỳ tài trợ chiến dịch chống ma túy hàng tỉ MK hàng năm.

ÚC CHỊU LẬP BANG GIAO VỚI BẮC HÀN
CANBERRA - Australia đã thỏa thuận tái lập bang giao với Bắc Hàn sau 25 năm gián đoạn. Tin này được Ngoại Trưởng Alexander Downer họp báo công bố tại thủ đô Canberra. Tính từ đầu năm tới nay, Australia là nước thứ nhì tái lập quan hệ với Bắc Hàn, nối bước Italy đã tái lập quan hệ với Bắc Hàn hồi Tháng Giêng.
Australia và Bắc Hàn lập quan hệ ngoại giao năm 1974, nhưng 1 năm sau Bắc Hàn rút đại sứ và nhân viên về, tống xuất tòa Đại Sứ Australia, không rõ vì những nguyên nhân gì. Sự kiện này là một dấu hiệu cho thấy nỗ lực thoát khỏi tình trạng cô lập của Bắc Hàn. Ngoại Trưởng Downer kêu gọi Bắc Hàn nhanh chóng tham gia các diễn đàn khu vực, và không lâu nữa gia nhập tổ chức ASEAN.

MISSOURI NGẬP LỤT: 2 DÂN CHẾT
QUẬN FRANKLIN VÀ QUẬN UNION - Mưa như thác đổ gây ngập lụt 2 quận miền Trung Tây tiểu bang Missouri trong ngày chủ nhật: 2 người lái xe, 1 nam, 1 nữ thiệt mạng trong 2 tai nạn khác nhau, khi đường bị nước lụt cuốn trôi ở quận Franklin. Trong quận Union, vài cây cầu trên đường xe lửa bị sập, nước mưa trút xuống quận Union đo được 36 inches. Sở Khí Tượng dự báo bão tại Miền Thượng Mississippi trong ngày Thứ 2, và mưa giông rải rác từ Iowa, Minnesota, qua Wisconsin và Illinois.

CHÌM XUỒNG Ở ĐẬP NƯỚC MOHAWK
ALBANY, New York - Nhân viên cứu nạn ngày Thứ 7 đã cứu được 5 người bơi xuồng bị cuốn vào vũng nước xoáy dưới chân cống xả của 1 đập nước trên sông Mohawk. Một xuồng du ngoạn cố tiếp cứu 5 người này nhưng không kết quả, 5 nạn nhân bám lấy chân đập sau khi xuồng của họ bị nước quấy nhận chìm. Nhân viên cứu nạn tên là Don Gerding cho biết mỗi khi tới gần, dòng nước ngầm cuốn vào hoặc đẩy người tiếp cứu ra xa.

CHÁY RỪNG, LÒ HẠT NHÂN PHẢI DI TẢN
WHITE ROCK, New Mexico - Đám cháy rừng cây thấp, thiêu rụi 5000 acres đã buộc Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Los Alamos di tản, mặc dù qua sáng Thứ 2 trời lặng gió, và đám cháy giảm tốc độ cháy lan. Viên chức thẩm quyền cho biết các loại vật liệu dễ cháy nổ đã được đưa vào bảo vệ trong các hầm chống cháy.
Lửa còn ở khoảng cách xa, không gây thiệt hại cho các kiến trúc của Phòng Thí Nghiệm, nhưng di tản là biện pháp phòng ngừa cần thiết. Văn phòng Bộ Năng Lượng và các trường học trong vùng cũng tạm nghỉ việc ngày Thứ 2. Nguyên nhân cháy rừng chưa được xác định.

ZIMBABWE: 1 CHỦ TRẠI BỊ ĐÁNH XỈU
HARARE - Thêm 1 chủ trại da trắng bị sát hại ở Zimbabwe sau khi bị cựu chiến binh đánh bất tỉnh tại 1 vùng ngoại ô cách thủ đô Harare 60 cây số. Ông Guy Watson Smith, láng giềng của ông Alan Dunn cho biết ông Dunn bị đánh gục rồi bị bỏ mặc cho tới chết chiều chủ nhật. Theo lời kể của vợ và con nạn nhân, các cựu chiến binh Zimbabwe gọi cửa và đòi ông Dunn ra gặp họ, rồi 5 người xúm lại đánh. Tính chung, 19 người thiệt mạng trong gần 3 tháng bạo động chiếm đất của giới cựu chiến binh ủng hộ TT Mugabe. Ông Alan Dunn là nạn nhân da trắng thứ 3.

XỬ 28 TÊN ĐỆ TỬ CỦA BIN LADEN
AMMAN - Tòa an ninh quốc gia của Jordan ngày chủ nhật đã tái tục phiên xử 28 nghi can, thuộc hạ của thủ lãnh khủng bố quốc tế Bin Laden, vì kế hoạch tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và các khu du lịch tại Jordan. Bà Samera Badoi, mẹ của nghi can Mohammed Fayes, cả quyết rằng con bà không có quan hệ nào với ông Bin Laden hay thủ lãnh Al Kadia. Phiên tòa được bảo vệ an ninh rất chặt chẽ. Ông Bin Laden bị tố giác chủ mưu 2 trận đánh bom các tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Kenya và Tanzania Tháng 8-1998.

MARADONA: NGHỈ HÈ CUBA LÀ SỐ MỘT
HAVANA - Ngôi sao túc cầu 39 tuổi Diego Maradona của Argentina cho biết thời gian nghỉ ngơi vừa qua của anh ở Cuba là tuyệt vời, và sẽ đáp lời mời sang Munich vào cuối tháng này. Anh nói cầu thủ Đức Lothar Matthaeus là bạn quý, anh sẽ cố tham gia 1 hiệp trong trận banh trên sân vận động Olympic ở Munich, tuy nhiên phải chờ quyết định sau cùng của các bác sĩ chăm sóc anh từ Tháng Giêng tới nay. Phóng viên nhận thấy Maradona hiện nay thon gọn hơn, nhờ chương trình tập thể dục, và hàng ngày chạy bộ 5 cây số. Maradona giúp đội tuyển quốc gia đọat giải vô địch Túc Cầu Thế Giới 1986 bắt đầu sử dụng ma túy năm 1983, và đã giải nghệ năm 1997.

SYRIA ĐỔ TỘI DO THÁI LEO THANG
CAIRO - TT Hafez al-Assad của Syria đã tới thủ đô Ai Cập để hội đàm về hòa bình Trung Đông với TT Hosni Mubarak, đặc biệt là về sự leo thang chiến cuộc tại miền nam Lebannon, mặc dù Israel đã hứa hẹn rút quân trước ngày 1-7. Syria quy trách tình trạng leo thang này cho phía Israel. Trong 2 ngày Thứ 5 và Thứ 6 tuần qua, du kích Hizbollah bắn hỏa tiễn Katyusha vào miền Bắc Israel mà họ nói là để trả đũa các trận không tập của phi cơ Israel và dân quân Nam Lebannon, làm thiệt mạng 2 phụ nữ, bị thương 12 thường dân. Lần trước TT Mubarak hội đàm với TT Assad là Tháng Giêng 1999, tại thủ đô Amman, trước ngày Thủ Tướng Barak lên cầm quyền.

ĐỨC GIÁO HOÀNG: CA NGỢI TÚC CẦU
VATICAN - Tiếp các viên chức Liên Đoàn Túc Cầu Âu Châu sáng thứ 2, Đức Giáo Hoàng kêu gọi duy trì đặc tính thể thao lành mạnh của môn Bóng tròn, và tránh thương mại hóa môn thể thao này. Ngài thừa nhận bóng tròn là 1 hiện tượng xã hội, các danh thủ nên chứng tỏ là kiểu mẫu của tinh thần thể thao thượng võ cho giới trẻ. Vị giáo hoàng đón sinh nhật thứ 80 trong tuần tới, thời trai trẻ từng giữ chân thủ môn trong đội tuyển thanh niên Do Thái Giáo tại tỉnh nhà ở Ba Lan.

DIỄN HÀNH 1 TRIỆU BÀ MẸ 14-5
WASHINGTON D.C. - Sau khi tiếp các nhà tổ chức cuộc Diễn Hành của 1 Triệu Bà Mẹ, dự liệu thu hút hàng trăm ngàn phụ nữ tại thủ đô vào Ngày Của Mẹ (14-5) để vận động các biện pháp tăng an toàn súng cá nhân, TT Clinton tuyên bố hoàn toàn ủng hộ chiến dịch vận động này.
Ứa lệ sau khi nghe kể lại những thảm kịch do súng đạn gây ra, ông nói “Tôi rất buồn phiền về những chuyện này, và muốn không còn thiếu niên nào thiệt mạng vì súng đạn”. Ông tỏ ý tin rằng trong trường kỳ, các nhà hoạt động chống súng đạn sẽ thành công nếu họ kiên trì theo đuổi, và vì theo lời ông, họ là đa số công chúng, cuộc vận động này là cao đẹp.

TƯỚNG ẤN ĐỘ ĐI TÍCH LAN
COLOMBO - Tướng Anil Tipnis, Tư Lệnh Không Quân Ấn Độ, đã tới thủ đô Colombo của Sri Lanka, trong 1 chuyến đi được mô tả là thường lệ, không liên quan tới lời kêu gọi can thiệp, giúp Sri Lanka đánh lại quân Tamil. Cuộc du hành 5 ngày của Tướng Tipnis diễn ra vào lúc Thủ Tướng Vajpayee chuẩn bị họp với lãnh tụ các chính đảng hầu đề ra phương hướng ứng phó với cuộc khủng hoảng quân sự tại lân quốc Sri Lanka. Trong 3 năm cuối thập niên 1980, trong nỗ lực điều giải đình chiến tại Sri Lanka, Ấn Độ thiệt mạng 1000 quân trong chiến dịch tước khí giới du kích Tamil.

BIỂU TÌNH CỨU BỜ BIỂN, BỊ BẮT GIAM
SYDNEY - Người biểu tình xung đột với cảnh sát từ sáng sớm Thứ 2 trên bãi biển Bondi Beach khi 100 cư dân địa phương tìm cách ngăn cản việc khởi công xây dựng 1 vận động trường 10 ngàn chỗ ngồi để đón tiếp các trận tranh giải bóng chuyền trong kỳ Thế Vận Hội Tháng 9 sắp tới. Họ ngồi lỳ chắn lối không cho xe vận tải và xe ủi đất hoạt động, và nói: vận động trường này phá hủy cảnh quan của bãi biển và gây ô nhiễm môi trường sống. Ít nhất 2 người, trong số này có nhà tổ chức biểu tình Lenney Kovner vừa bị lôi, vừa bị đá đít rồi quẳng lên xe van của cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 3 người chết – gồm 2 phi công – sau khi chiếc máy bay Air India Express bay từ Dubai tới Calicut với 191 hành khách đã trượt ra ngoài phi đạo và lao vào một thung lũng, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020 của báo Daily Mail của Anh cho biết. Chiếc máy bay đã bị tai nạn lúc trời mưa lớn sau khi đã hủy bỏ việc hạ cánh lần đầu tại nơi đến của nó vào khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã bày tỏ các quan ngại về hành động “gây bất ổn” của Bắc Kinh gần Đài Loan và Biển Đông trong cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Ngụy Phượng Hòa, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên 2 bên được tin là có cuộc nói chuyện kể từ tháng 3, theo bản tin Reuters cho biết.
Trung Quốc đã bố trí nhiều vũ khí đổ bộ hơn tại các thành phố ven biển dọc theo eo biển dài 110 dặm chia cách TQ với Đài Loan, theo các báo cáo về hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy, theo bản tin The Telegraph của Anh hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020.
Trung Quốc đã xây dựng một loạt đài giám sát trải dài nhiều khu vực của Biển Đông, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Nhiều cái trong những đài này nằm trong vùng biển của TQ, nhưng nhiều cái nằm trên các vùng biển quốc tế.
Khi cuộc điều tra của Lebanon vào vụ nổ tan tành tại Beirut tiếp tục, các viên chức đã chỉ ra nguyên nhân có thể: một lô hàng rất lớn phân bón nông nghiệp mà chính quyền nói là đã được chứa tại hải cảng của Beirut không được đề phòng an toàn trong nhiều năm – dù đã có nhiều cảnh báo bởi các viên chức địa phương, theo bản tin hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020 của CNN cho biết.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.