Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ban Nha Cần 10 Năm Để Thất Nghiệp Về Mức 2007

21/04/201400:00:00(Xem: 1356)

MADRID -- Một cuộc nghiên cứu của BBVA, ngân hàng lớn thứ nhì Tây Ban Nha, cho thấy thất nghiệp sẽ cần tới một thập niên để trở lại mức như trước thời khủng hoảng, trong khi công nhân nước này có lương thấp hơn từ 20% tới 40% so với công nhân các nước Châu Âu hàng đầu.

Bản phúc trình lương nói rằng kinh tế Tây Ban Nha tiếp tục thiệt hại vì lương thấp, kỹ năng chuyên viên thấp trong khi thiếu đầu tư và nghiên cứu.

BBVA cho biết tiêu xài về nghiên cứu và phát triển của Tây Ban Nha thấp hơn mức trung bình Liên Âu hay Hoa Kỳ, và nền kinh tế lớn thứ tư khu vực Euro này thiệt hại vì kỹ năng thấp và thiếu kỹ thuật trong lao động.

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng 2% nhân dụng sẽ cần tới 10 năm để tới mức của năm 2007.

Báo Guardian dẫn cuộc nghiên cứu này để nói rằng tất cả dị biệt này là vì hệ thống bât1 toàn về phpá lý và cơ chế ưu đãi.

Nợ công Tây Ban Nha đã tăng 11.1 tỷ đôla trong tháng 2-2014, nghĩa là chính phủ Tây Ban Nha nợ tổng cộng tới kỷ lục 1,363 tỷ đôla, tương đương 93% GDP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiể
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)