Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Đòi Bỏ Cấm Vận Iraq, 104 Người Bị Bắt

08/08/200000:00:00(Xem: 3925)
WASHINGTON - Cảnh sát đã bắt 104 người hôm Thứ Hai khi họ ngồi trước Tòa Bạch Ốc để đòi bỏ cấm vận Iraq.

Nhiều người trong nhóm 250 người biểu tình trước Bạch Ốc và Bộ Ngân Khố đã hô khẩu hiệu “Hãy ngưng giết trẻ em Iraq.” Vài người đưa cao các ổ bánh mì và người khác đưa biểu ngữ với các dòng chữ “Holocust II: Tàn sát trẻ em Iraq” và “hãy tưởng nhớ Iraq.”

Họ chống lâi lệnh cấm vận áp đặt vào Iraq sau khi Saddam Hussein xâm lăng Kuwait năm 1990, gây ra Cuộc Chiến Vùng Vịnh. Lệnh này không thể gỡ bỏ cho tới khi nào các kiểm tra viên LHQ xác nhận là các chương trình vũ khí của Iraq về vũ khí hóa học, nguyên tử và vi trùng và các phi đạn chở các vũ khí này đã bị hủy diệt - nhưng Saddam đã ngăn cản các kiểm tra viên.

“Chúng tôi không đồng ý với Saddam, nhưng quý vị không có thể trừng phạt cả một quốc gia chỉ vì việc làm của một thằng cha nào đó,” theo lời Michael Borkson cư dân Boston. Những người chỉ trích nói rằng trừng phạt kinh tế đã làm sụm nền kinh ết Iraq, và làm tăng thêm sự suy dinh dưỡng, bệnh hoạn và chết chóc, đặc biệt với trẻ em.

Màn biểu tình hôm Thứ Hai trên đường Pennsylvania là màn cuối trong chiến dịch 3 ngày thực hiện bởi một liên minh toàn quốc của 90 tổ chức Mỹ, gồm các hội nhà thờ và các hội hòa bình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.