Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tư Bản Đỏ TQ Rủ Nhau Mua Nhà Hải Ngoại Để Di Cư

27/01/201400:00:00(Xem: 3551)
BEIJING - Ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc mua nhà ở hải ngoại để sẽ đưa gia đình và kinh doanh dọn ra khỏi nước.

Bản phúc trình có tên Phúc Trình Thường Niên Di Dân Quốc Tế Trung Quốc 2014 cho thấy nhiều nhà đầu tư TQ tìm cách xuất ngoại bằng cách mua nhà ở những nơi như Châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong năm 2011, số người từ TQ trở thành nhiều thứ nhì trong số người từ ngoài Hoa Kỳ vào mua nhà ở Mỹ.

Thêm nữa, có từ 20% tới 40% người mua quốc tế vào mua nhà ở Toronto (Canada) và London (Anh) là từ TQ.

Bản phúc trình thường niên của Bộ Ngoại Giao Mỹ nói là trong năm 2012 có 6,124 người TQ xin được visa diện EB-5, một loại visa dành cho người đầu tư quyền di dân vào Mỹ, nhiều gấp 8 lần số người được như thế trong năm 2010.

Bản thăm dò SouFun International khaỏ sát 12 triệu người TQ có ý định mua nhà hải ngoại cho thấy 43% người nói rằng lý do chính muốn mua nhà hải ngoại là để định cư luôn.

Bản phúc trình di trú TQ nói số người ở TQ đang sở hữu hay đã mua nhà ở hải ngoạị đã lên tới hơn 2 triệu người tính vào tháng 3-2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.