Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nội Bộ Quân Nổi Dậy Syria Phân Hóa, 1 Tướng Bỏ Đi

14/12/201300:00:00(Xem: 644)
ANKARA - 1 cấp chỉ huy của quân nổi dậy Syria phản bác tin nói rằng ông bỏ vị trí trốn qua nước khác sau khi Mặt Trận Hồi Giáo chiếm nhà kho của quân đội Syria tự do (FSA).

Thủ lãnh quân sự Salim Idriss giải thích: ông bận rộn với việc dàn xếp bất đồng giữa các nhóm nổi dậy. Ông xác nhận với CNN: ông làm việc tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, không bỏ công việc. Tướng Idriss là tham mưu trưởng của FSA.

Vụ đổi chủ nhà kho của quân nổi dậy có thể là yếu tố hình thành cách giao thiệp giữa Hoa Kỳ với quân nổi dậy.

1 viên chức Hoa Kỳ nhận xét "Đối lập Syria chưa bao giờ là 1 lực luợng chiến đấu đoàn kết - lẽ tự nhiên, tình trạng này làm giảm khả năng hợp tác trên chiến trường. Điều chưa rõ là các thành phần khác nhau có tập trung vào việc đánh bại Assad hay bị cuốn vào tranh chấp nội bộ làm lợi cho chế độ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.