Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Chính Phủ Ấn Cam Kết Cải Tổ Kinh Tế, Hòa Pakistan

28/05/200400:00:00(Xem: 4477)
NEW DEHLI - Tân chính phủ Aán Độ hứa tiếp tục cải tổ kinh tế và theo đuổi hòa đàm với lân bang Pakistan. Kế hoạch hành động của chính phủ mới sẽ được công bố chiều Thứ 5.
Theo 1 bản sao phóng viên có trước, Aán Độ sẽ tái lập quan hệ với các nước A Rập, khác chủ trương thân Israel của chính phủ trước.
Chính phủ do đảng Quốc Đại lãnh đạo cho biết sẽ không cổ phần hóa các công ty quốc doanh làm ăn có lời, còn các công ty thua lổ phải bán đi sẽ cứu xét từng trường hợp.
Các ngân sach dành cho giáo dục và hạ tầng cơ sở xã hội được hứa hẹn tăng.
Cac nhà phân tich nhận xét rằng kế hoạch hành động của chính phủ mới là rất có ý nghĩa, nhưng không hiểu cac nguồn quỹ sẽ lấy từ đâu.

Hai đảng CS đứng ngoài chính quyền, nhưng họ sẽ hậu thuẫn từ bên ngoài, theo lời phát ngôn viên đảng Quốc Đại.
Giới đầu tư và giới phân tich nhận thấy kế hoạch hành động của Thủ Tướng Manmohan Singh sẽ tiếp tục cải tổ kinh tế ở tốc độ chậm - trong tuần qua, thị trường chứng khoán sụt giá vì tâm trạng lo âu của giới đầu tư về khả năng nghiêng về phe tả của chính phủ mới - đa số của chính phủ tại QH sẽ lệ thuộc vào phiếu của cac nhà lập pháp CS.
Nhật báo Economic Times dự báo tuần trăng mật sẽ không kéo dài, cac vấn đề chính sach sẽ bị các đồng minh thủ thách nhiều hơn buổi đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.