Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Hàn: Bác Hô Hào Cải Tiến Quan Hệ Của Bắc Hàn

04/01/201400:00:00(Xem: 2571)
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn đã bác bỏ lời hô hào của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un về tạo điều kiện thuận lợi hơn trên bán đảo Hàn, và yêu cầu Pyongyang tiến tới giải giới nguyên tử.

Phát ngôn viên Kim Eui-do tuyên bố hôm Thứ Sáu: Bắc Hàn cần có hành động thiện chí trước. Ông nói: để cải thiện các quan hệ song phương, Pyongyang phải tỏ ra chân thành trong việc xây dựng niềm tin cậy, và trên hết phải có những nỗ lực thật để phi nguyên tử.

Thông điệp đầu năm 2014 của lãnh tụ Kim Jong-un cũng gồm những luận điệu chống Seoul và Washington thông thường, kèm theo lời báo động về tai hoạ chiến tranh nguyên tử.

Seoul xác nhận hoài nghi và nhắc lại rằng Pyongyang phát thông điệp tương tự 1 năm trước, sau đó nổ nguyên tử thí nghiệm và hàng loạt khiêu khích.

Theo giới phân tích, lãnh tụ Pyongyang muốn quan hệ thuận thảo hơn với miền nam có thể nối kết với hưá hẹn khôi phục kinh tế và nâng cao mức sống của hơn 20 triệu dân miền bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn