Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Hàn: Bác Hô Hào Cải Tiến Quan Hệ Của Bắc Hàn

04/01/201400:00:00(Xem: 2569)
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn đã bác bỏ lời hô hào của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un về tạo điều kiện thuận lợi hơn trên bán đảo Hàn, và yêu cầu Pyongyang tiến tới giải giới nguyên tử.

Phát ngôn viên Kim Eui-do tuyên bố hôm Thứ Sáu: Bắc Hàn cần có hành động thiện chí trước. Ông nói: để cải thiện các quan hệ song phương, Pyongyang phải tỏ ra chân thành trong việc xây dựng niềm tin cậy, và trên hết phải có những nỗ lực thật để phi nguyên tử.

Thông điệp đầu năm 2014 của lãnh tụ Kim Jong-un cũng gồm những luận điệu chống Seoul và Washington thông thường, kèm theo lời báo động về tai hoạ chiến tranh nguyên tử.

Seoul xác nhận hoài nghi và nhắc lại rằng Pyongyang phát thông điệp tương tự 1 năm trước, sau đó nổ nguyên tử thí nghiệm và hàng loạt khiêu khích.

Theo giới phân tích, lãnh tụ Pyongyang muốn quan hệ thuận thảo hơn với miền nam có thể nối kết với hưá hẹn khôi phục kinh tế và nâng cao mức sống của hơn 20 triệu dân miền bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.